VÌ SAO NÊN TẠO HÌNH NGỰC SA TRỄ TRUYỀN THỐNG?

GIÚP VÒNG 1 SĂN CHẮC VÀ TRẺ TRUNG HƠN

Khi bầu ngực được nâng lên bạn sẽ nhận thấy vòng 1 của mình săn chắc hơn, đặc biệt, tại Bệnh viện AVA bác sĩ kết hợp sử dụng công nghệ như Embrace RF hay Morphues – đây là những công nghệ tạo hình cơ thể hiện đại và duy nhất hiện nay sử dụng Năng Lượng Sóng Lưỡng Cực 3 chiều (năng lượng phát ra với tần suất rất cao, 1 triệu vòng/giây) được phát triển bởi hãng Inmode, và đã được FDA chứng nhận. Năng lượng này có tác dụng làm tan mỡ, thúc đẩy quá trình collagen hóa tạo sự săn chắc da. Vì vậy, vòng 1 không chỉ săn chắc mà còn trẻ trung hơn gấp nhiều lần.

KHÔNG LÀM THAY ĐỔI KÍCH THƯỚC VÒNG 1

Phẫu Thuật Tạo Hình Ngực Sa Trễ không làm thay đổi kích quá nhiều về kích thước của vòng 1 hoặc nếu có thì sau phẫu thuật ngực có xu hướng nhỏ hơn từ 1 – 2 cm so với ban đầu do cắt da thừa, tuy nhiên sự thay đổi này không đáng kể. Và nếu bạn có mong muốn sở hữu vòng 1 lớn và đều hơn thì có thể đề xuất với bác sĩ kết hợp đặt thêm túi ngực.

CẢI THIỆN HÌNH DÁNG VÒNG 1

Khi ngực chảy xệ, các dây chằng nâng đỡ tuyến vú bị giãn ra quá mức, mất đi sự đàn hồi dẫn đến khả năng nâng đỡ bầu ngực kém đi. Đồng thời, các mô da không còn săn chắc nữa, núm vú từ vị trí hướng thẳng về phía trước dần bị hướng xuống dưới xuôi theo cơ thể. Khi Phẫu Thuật Tạo Hình Ngực Sa Trễ bác sĩ sẽ loại bỏ phần da thừa nơi vùng ngực chảy xệ giúp bầu ngực nhô cao, đầy đặn như ban đầu.

ĐƯA NÚM VÚ VỀ ĐÚNG VỊ TRÍ

Đầu ti bị chúc xuống dưới thấp hơn đường chân ngực thay vì được nâng lên cao và hướng thẳng về phía trước là dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi ngực bị sa trễ. Với phương pháp Phẫu Thuật Tạo Hình Ngực Sa Trễ sẽ giúp đưa núm vú về đúng vị trí vốn có.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT TẠO HÌNH NGỰC SA TRỄ

Bước đầu tiên và quan trọng nhất của mọi cuộc phẫu thuật là tư vấn cùng bác sĩ thẩm mỹ. Hãy chia sẻ với bác sĩ về những mục tiêu mà bạn mong muốn đạt được thông qua cuộc phẫu thuật này. Hoặc nếu như bạn có nhu cầu đặt thêm túi ngực, bạn có thể chuẩn bị trước các hình ảnh mô tả về kích cỡ và hình dạng vòng 1 mà bạn yêu thích. Bác sĩ sẽ giúp bạn phân tích và cung cấp cho bạn giải pháp phẫu thuật phù hợp.

Và cũng như thường lệ, bạn được kiểm tra sức khỏe kỹ càng trước khi có thể bước vào phòng phẫu thuật.

ĐO VẼ VÀ ĐÁNH DẤU VỊ TRÍ CẦN PHẪU THUẬT TREO NGỰC

Việc đo, vẽ và đánh dấu những vị trí quan trọng giúp bác sĩ và ekip biết được những vị trí cần lưu ý trong quá trình phẫu thuật: nên cắt bao nhiêu da, có đặt túi hay không, kích thước túi, ngày phẫu thuật hay phương pháp phẫu thuật… Sau đó, bạn được chụp ảnh lại để làm tư liệu theo dõi, đánh giá xuyên suốt quá quá trình cho đến khi hồi phục hoàn toàn.

GÂY MÊ, SÁT TRÙNG TRƯỚC PHẪU THUẬT

Hầu hết các cuộc phẫu thuật ngực sẽ được thực hiện tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế có phòng phẫu thuật vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu về Giấy phép phẫu ngực của cơ sở thẩm mỹ nơi mà bạn sẽ được thực hiện tạo hình ngực. Và bởi vì đây là cuộc phẫu thuật lớn nên bạn sẽ được gây mê toàn thân bởi bác sĩ có chuyên môn về Gây mê hồi sức tại Bệnh viện AVA.

TIẾN HÀNH PHẪU THUẬT

Bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ da thừa và nâng mô vú của bạn lên vị trí thích hợp. Nếu bạn kết hợp đặt thêm túi ngực, bác sĩ sẽ tiến hành tạo khoang và đưa túi ngực vào, sau đó cân chỉnh form dáng ngực sao cho cân đối rồi tiến hành khâu đóng vết mổ, đặt ống dẫn lưu và băng ép để ngực được cố định, tránh bị dịch chuyển.

BEFORE & AFTER

QUÁ TRÌNH HỒI PHỤC SAU PHẪU THUẬT TẠO HÌNH NGỰC SA TRỄ

NGAY SAU KẾT THÚC PHẪU THUẬT

Ngay sau phẫu thuật, ngực sẽ được quấn băng gạc để cố định và được đặt các ống dẫn lưu nhỏ để ngăn ngừa tụ dịch. Bởi vì đây là phương pháp phẫu thuật gây mê toàn thân, nên bạn sẽ tỉnh lại sau 1 – 2 giờ. Bạn sẽ được yêu cầu lưu trú tại bệnh viện từ 1 – 2 ngày để bác sĩ theo dõi và chăm sóc vết thương.

1 TUẦN SAU PHẪU THUẬT

Trong thời gian này, bạn đã có thể trở về nhà nhưng cần tránh các hoạt động gắng sức làm ảnh hưởng đến vết mổ còn mới.

2 – 3 TUẦN SAU PHẪU THUẬT

Sau khoảng 2 tuần, bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ và tái khám. Bạn có thể sinh hoạt nhẹ nhàng sau khoảng thời gian này. Các vết sưng và bầm có thể đã giảm đi đáng kể. Nhưng nếu bạn có kết hợp đặt túi ngực, bạn nên mặc áo định hình ngực trong suốt thời gian này và massage ngực nhẹ nhàng để giúp vòng 1 mềm mại hơn.

4 ĐẾN 6 TUẦN

Đây chính là thời điểm tuyệt vời để bạn tận hưởng kết quả về vòng 1 được khôi phục trẻ trung, săn chắc và không còn chảy xệ như trước sau khoảng thời gian dài chờ đợi.

TẠI SAO CHỌN BỆNH VIỆN AVA?

Bệnh viện AVA tự hào là đối tác chiến lược của hãng Inmode và là bệnh viện tiên phong tại Việt Nam áp dụng thành công công nghệ Embrace RF vào điều trị và mang đến sự hài lòng cho rất nhiều khách hàng.

TS-BS Nguyễn Thiện Khanh – Giám Đốc Chuyên Môn của bệnh viện AVA là bác sĩ đầu tiên được hãng Inmode cấp chứng nhận về trình độ chuyên môn & tay nghề sử dụng công nghệ Embrace RF tại Việt Nam.

Cùng với chuyên môn và kinh nghiệm hơn 20 năm học tập, làm việc tại các bệnh viện lớn của Mỹ, Singapore gia đình bác sĩ tại bệnh viện AVA là TS-BS Nguyễn Thiện Khánh, TS-BS Nguyễn Thiện Khanh và TS-BS Nguyễn Hương Giang sẽ tiếp nối truyền thống “Xem Bệnh Nhân Như Người Nhà”, để mang đến dịch vụ tối ưu cùng sự chăm sóc tận tình dành cho bệnh nhân.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

VẾT SẸO SAU KHI TẠO HÌNH NGỰC SA TRỄ SẼ NHƯ THẾ NÀO?

Ở bước tư vấn, bác sĩ phẫu thuật sẽ nói cho bạn đường mổ sẽ lựa chọn cho bạn khi tiến hành treo ngực sa trễ dựa trên: kích thước và hình dạng ngực; mức độ chảy xệ của da, da thừa và độ đàn hồi; kích thước quầng vú và vị trí núm vú. Vết sẹo trong tạo hình ngực sa trễ sẽ nương theo vết cắt rạch da khi mổ. Về có bản có 3 đường mổ chính trong kỹ thuật Tạo Hình Ngực Sa Trễ đó là: treo ngực qua đường quầng vú, treo ngực hình kẹo mút (Lollipop), và treo ngực chữ T hay mỏ neo.

Tuy nhiên, khi phẫu thuật tại bệnh viện AVA bạn sẽ được bác sĩ có chuyên môn cao về phẫu thuật ngực với 25 năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện. Bên cạnh đó, Bệnh viện AVA kết hợp sử dụng các công nghệ tạo hình ngực mới như công nghệ Embrace RF để giúp hạn chế tối đa vết sẹo dài, đồng thời giúp da vùng ngực căng mịn, săn chắc và trẻ trung hơn.

SAU KHI TẠO HÌNH NGỰC SA TRỄ TÔI PHẢI KIÊNG CỮ NHƯ THẾ NÀO?

Sau khi kết thúc phẫu thuật, bạn được yêu cầu mặc áo định hình ngực trong suốt 4 tuần liền. Đặc biệt, tại Bệnh viện AVA bạn sẽ được kết hợp liệu pháp oxy cao áp Hyperbaric Oxygen Therapy (HBOT) giúp đẩy oxy vào máu cao gấp 10 – 12 lần giúp vết thương hồi phục nhanh hơn 75% vô cùng thành công.

Bạn nên nghỉ ngơi từ 3 – 7 ngày sau phẫu thuật, di chuyển nhẹ nhàng, nằm ngửa khi ngủ và kiêng các thực phẩm dễ gây ngứa nếu bạn có cơ địa dễ bị dị ứng với các thực phẩm này. Nếu bạn muốn sử dụng bất kì loại thuốc nào ngoài doanh mục chỉ định của bác sĩ, vui lòng hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

BAO LÂU SAU KHI TẠO HÌNH NGỰC SA TRỄ TÔI CÓ THỂ  TẬP THỂ DỤC?

Bạn có thể trở lại công việc bàn giấy và các hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ khoảng 1 tuần sau phẫu thuật. Trong tối đa 6 tuần, bạn không nên hoạt động mạnh như nâng vật nặng, tập thể dục, hay sinh hoạt vợ chồng. Và sau khoảng 8 tuần, bạn có thể mặc các loại áo ngực thông thường.

HIỆU QUẢ SAU KHI PHẪU THUẬT TẠO HÌNH NGỰC SA TRỄ KÉO DÀI BAO LÂU?

Hiệu quả của phẫu thuật treo ngực sẽ kéo dài nhiều rất năm sau đó. Tuy nhiên, ngực cũng như toàn bộ cơ thể của chúng ta sẽ chịu tác động của quá trình lão hóa tự nhiên; hoặc bạn có thể mang thai; thay đổi cân nặng… những yếu tố này đều có thể làm ngực bị sa trễ lại. Khi ấy, nếu bạn có mong muốn cải thiện vòng 1 cân đối và săn chắc hơn hãy liên hệ bác sĩ tại Bệnh viện AVA để được tư vấn và áp dụng phương pháp tạo hình ngực phù hợp.