BLOG & TESTIMONIALS

Hương Giang Paris By Night chia sẻ dự định làm đẹp với công nghệ tạo hình ngoại khoa ít xâm lấn Embrace RF lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

17/08/2022 | Đăng bởi : Bệnh viện AVA

Sau 10 năm đi hát, Hương Giang Paris By Night mong muốn bản thân sẽ trở thành bác sĩ giỏi, chuyên môn tốt giúp chị em chăm sóc nhan sắc.

Hương Giang bén duyên với Trung Tâm Paris By Night qua cuộc thi Talent Show vào năm 2007 một cách tình cờ. Sau đó, cô tiếp tục tham gia các chương trình quay hình của trung Tâm cho đến năm 2017. Giang thích hát từ nhỏ. Ngày bé, buổi tối khi ba mẹ đi làm phòng mạch, cô sẽ mở nhạc lên và tự hát, tự nhún nhẩy, đôi khi dùng son môi của mẹ để tự trang điểm cho mình.

Thời gian đầu, Giang cố gắng theo đuổi âm nhạc, y khoa. Nhưng khi bước chân vào làm nội trú ngoại tổng quát tại bệnh viện USC, cô thấy rõ ràng mình không đủ sức để theo đuổi cả hai việc cùng lúc. Hoạt động trong lĩnh vực y khoa đòi hỏi thời gian tập trung, sức khoẻ. Những tháng trực mổ cấp cứu, cứ 4 ngày là Giang đi trực một lần, mỗi lần trực là làm việc liên tục 30 tiếng, mổ xuyên đêm không ngủ.

“Thời gian đầu, nhiều khi đi trực về là mình tắt tiếng luôn, nói không ra hơi. Khi nhận thấy mình đang đi song song hai con đường mà chưa làm tốt cả hai, Giang quyết định ngừng hát để tập trung cho việc học y khoa. Vì đó là định hướng của cả gia đình”, Hương Giang nói.

Hương Giang qua Mỹ năm 2002 sau khi học xong lớp 10 tại trường Phổ thông Năng khiếu. Giang học tiếp lớp 11 rồi tốt nghiệp sớm một năm, vào thẳng đại học. Sau 4 năm đại học, cô nộp đơn vào trường Y khoa tại Mỹ nhưng lần đầu không được nhận vì là du học sinh và còn ít kinh nghiệm thực tế. Sau đó, cô dành 2 năm để đi làm tình nguyện viên tại các tổ chức xã hội, bệnh viện, dạy trị liệu cho các trẻ em bị bệnh tự kỷ.

Sau này, Giang chọn trường y khoa tại Wisconsin vì học phí không đắt, có học bổng hỗ trợ. Sau thời gian học, cô được nhận vào làm nội trú ngoại khoa tổng quát tại bệnh viện USC, Los Angeles. Năm đó có 800 người nộp đơn xin vào ngành đó tại bệnh viện USC, chỉ có 80 người được phỏng vấn. Sau 3 vòng phỏng vấn với hơn 6 bác sĩ lớn của bệnh viện, Giang may mắn được là một trong 7 người được chọn làm bác sĩ nội trú tại khoa ngoại tổng quát của bệnh viện.

Chia sẻ về dự định tương lai, Hương Giang cho biết, bản thân chọn Việt Nam để phát triển sự nghiệp. Việc trở về quê hương, sống gần gia đình, và trực tiếp đóng góp cho xã hội sẽ mang lại hạnh phúc, ý nghĩa. Cô may mắn vì khi trở về được làm việc chung với anh trai. Bản thân cũng tự tin hơn khi mình có hai nguồn kiến thức bổ sung nhau để phát triển chuyên môn thẩm mỹ.

Giang nghĩ, yếu tố cần nhất của một bác sĩ chuyên ngành làm đẹp là cái tâm của nghề. Điều khó của thẩm mỹ là ngoài kinh nghiệm và chuyên môn tốt, còn cần phải có một cặp mắt nhìn tinh tế, sự tỉ mỉ. “Bạn muốn đặt ngực trong vòng 45 phút cũng được, nhưng kỹ thuật cần sự tỉ mỉ, tinh tế, cái tâm của người làm nghề”.

Khi chọn dịch vụ làm đẹp, Giang khuyên các bạn nên tìm hiểu nhiều nơi, nhiều bác sĩ và hỏi thật nhiều câu hỏi khi đi tư vấn để mình hiểu rõ về dịch vụ mình sẽ sử dụng. Có nhiều sự lựa chọn cho bất kỳ một dịch vụ nào, chỉ bản thân bạn mới biết và có thể quyết định mình hợp hay thích ứng với dịch vụ nào nhất. Một người bác sĩ tốt, có kiến thức sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn, không ngại dành thời gian để giải thích những điểm yếu, mạnh cho từng lựa chọn.

 

Ngoài ra, theo cô, khuôn mặt đẹp cần có sự cân đối, hài hoà, tự nhiên, có hồn. Mỗi người là một cá thể duy nhất, sẽ có một vẻ đẹp riêng, mình nên tôn trọng, lưu giữ nét đẹp riêng đó.

Cô tiết lộ, mong muốn phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, bệnh viện thẩm mỹ AVA nơi Hương Giang làm Giám đốc điều hành sẽ ứng dụng công nghệ Embrace RF để thực hiện việc tạo hình ngoại khoa ít xâm lấn. Công nghệ này hoạt động trên cơ chế sóng tần số vô tuyến, truyền nhiệt lượng đến mô đích nhằm tăng sinh collagen và elastin, tái tạo tế bào. Phương pháp giúp loại bỏ lớp mỡ thừa và lớp da chùng nhão với ưu điểm không để lại vết sẹo lớn như những phương pháp mổ truyền thống hiện nay. Công nghệ này còn giúp hạn chế biến chứng và bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường vào những ngày sau đó. Hình thức làm đẹp này sử dụng phổ biến tại Mỹ.

Leave a Reply