NHỮNG LỢI ÍCH KHI PHẪU THUẬT TẠO HÌNH MÍ MẮT?

CẢI THIỆN TẦM NHÌN CỦA BẠN

Theo thời gian, đôi mắt của bạn cũng gặp phải tình trạnh sụp mí do lão hóa, thói quen sinh hoạt hoặc di truyền. Ở những bệnh nhân lớn tuổi tình trạng dư thừa tổ chức mô ở mi trên ba gồm da, mỡ, cân và cơ bị mất tính đàn hồi gây ra tình trạng Sa trễ mi trên làm che khuất tầm nhìn. Sau khi thăm khám và kiểm tra mắt cận thận, bác sĩ có thể cân nhắc Phẫu Thuật Cắt Mắt để khôi phục tầm nhìn cho bệnh nhân.

TẠO HÌNH MẮT 2 MÍ TRẺ TRUNG

Đôi mắt là một trong những cơ quan đầu tiên trên khuôn mặt khiến mọi người chú ý đến bạn, nhưng cũng là nơi đầu tiên cho thấy sự lão hóa. Và trong văn hóa Á Đông, đôi mắt 2 mí to đẹp được xem là tiêu chuẩn của vẻ đẹp giúp tạo nên đặc điểm quyến rũ trên khuôn mặt. Mắt một mí, mắt mí lót hay mí mắt bị ẩn bên dưới lớp da chảy xệ đều ảnh hưởng đến vẻ đẹp của đôi mắt. Phẫu Thuật Tạo Hình Mắt 2 Mí, có thể giúp bạn loại bỏ các mô da thừa, nâng cao mi mắt và tạo hình nếp mí rõ nét hơn. Cùng với việc cắt da dư và loại bỏ các túi mỡ, hay chuyển mỡ đến các vị trí thiếu mỡ phương pháp này vì vậy cũng giúp trẻ hóa đôi mắt, làm căng da, xóa nếp nhăn và tình trạng thâm quầng mắt.

MANG ĐẾN SỰ TƯƠI TẮN TRÊN KHUÔN MẶT

Một đôi mắt rũ rượi, nặng nề khi mi mắt bị rũ xuống trông như buồn ngủ, hay bọng mắt to gây ra cảm giác như bạn vừa khóc. Phẫu Thuật Cắt Mí Mắt có thể giúp bạn giải tỏa những lo lắng trên, đồng thời mang lại vẻ ngoài tươi tắn và khôi phục sự trẻ trung cho khuôn mặt.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT CẮT MẮT

Trước khi thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tại bệnh viện AVA tư vấn để lựa chọn phương pháp tạo hình mí mắt phù hợp. Bệnh nhân sau đó được chỉ định khám mắt để kiểm tra các bệnh lý về mắt, và khám sức khỏe tổng quát. Kỹ thuật cắt mắt sử dụng phương pháp vô cảm là gây tê tại chỗ. Bệnh nhân được yêu cầu ngưng các loại thuốc chứa aspirin trong vòng 10 ngày trước phẫu thuật.

PHẪU THUẬT TẠO HÌNH MÍ MẮT TRÊN

Trong Phẫu Thuật Tạo Hình Mí Mắt Trên, một đường rạch nhỏ 2mm được tạo ra ở nếp gấp của mí mắt. Da thừa và túi mỡ được loại bỏ. Các mép da mới sau đó được khâu lại với nhau để tạo ra hiệu quả nâng mi một cách tự nhiên. Loại phẫu thuật này giúp tạo hình mắt 2 mí/ tạo mí đôi được sử dụng phổ biến ở các bệnh nhân châu Á, nhằm khắc phục đôi mắt một mí truyền thống.

PHẪU THUẬT TẠO HÌNH MÍ MẮT DƯỚI

Trong Phẫu Thuật Tạo Hình Mí Mắt Dưới, đường rạch nằm ở bờ mi dưới. 

Nếu bệnh nhân có da thừa cần được loại bỏ, đường rạch sẽ nằm ở phía ngoài da và ở đường nhăn đầu tiên dưới mi mắt. Vết mổ đặt ở vị trí này không chỉ che đi vết sẹo mà còn bảo toàn các cơ bao quanh mắt, ngăn chặn tình trạng mí mắt bị kéo xuống (còn gọi là lộn mí) thường bắt gặp ở các vết mổ quá gần với lông mi.

Nếu mí mắt của bệnh nhân không có da thừa ở mi dưới, vết rạch có thể được thực hiện bên trong mí mắt hay còn gọi là cắt mí qua đường kết mạc. Kỹ thuật mổ này hoàn toàn không để lại sẹo cho khách hàng.

Vết mổ sau đó được khâu đóng lại. Sau một thời gian, mí mắt được cải thiện hình dáng và phục hồi sự trẻ trung.

PHẪU THUẬT TẠO HÌNH CẢ MÍ MẮT TRÊN VÀ DƯỚI

Nhiều bệnh nhân có nhu cầu tạo hình và trẻ hóa cho cả mí mắt trên và mí mắt dưới, vì vậy bác sĩ sẽ kết hợp cả hai kỹ thuật mổ ở mí mắt trên và mí mắt dưới trong cùng một quy trình phẫu thuật. Phần da thừa sẽ được loại bỏ giúp xóa đi các nếp nhăn quanh mắt, mô mỡ được loại bỏ hoàn toàn hoặc được dịch chuyển để bổ sung cho những vị trí mắt thiếu mỡ.
Tùy thuộc vào tình trạng ở mỗi bệnh nhân, Phẫu Thuật Tạo Hình cho cả hai mí mắt có thể hoàn thành trong khoảng 30 – 45 phút.

BEFORE & AFTER

QUÁ TRÌNH HỒI PHỤC SAU KHI PHẪU THUẬT TẠO HÌNH MÍ MẮT

NGAY SAU PHẪU THUẬT

Bệnh nhân có thể cảm thấy bị khô mắt và chảy nước mắt nhiều, cũng như hiện tượng sưng nề và bầm. Các triệu chứng này sẽ giảm dần trong một vài tuần sau phẫu thuật. Bệnh nhân cần kê cao gối khi ngủ, có thể chườm đá khô nếu thấy sưng nhiều, dùng các loại thuốc uống, thuốc thoa theo chỉ định của bác sĩ và nên nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt.

SAU 5 ĐẾN 7 NGÀY

Nếu vết rạch được khâu bằng chỉ không tiêu bệnh nhân cần quay lại bệnh viện để cắt chỉ sau từ 5 đến 7 ngày sau phẫu thuật. Trường hợp bác sĩ dùng băng dán vô trùng thay chỉ khâu bệnh nhân cần thay băng dán theo chỉ định của bác sĩ. Các vết bầm và sưng cũng giảm đi đáng kể, nhưng cần thời gian khoảng vài tuần để các triệu chứng này biến mất hoàn toàn.

SAU 2 – 3 TUẦN

Các vết bầm có thể sẽ hết hẳn ở một số bệnh nhân có cơ địa ít sưng, bầm. Tuy nhiên, nếp mí vẫn còn khá mới và chưa đạt kết quả tự nhiên. Bạn cần chờ thêm một thời gian từ 3 – 6 tháng nữa để nhìn thấy kết quả tối ưu. Đây là khoảng thời gian cần thiết để mô mềm mại trở lại cũng như để vết sẹo lành hẳn và biến mất.

TẠI SAO CHỌN BỆNH VIỆN AVA?

Bệnh viện AVA tự hào là đối tác chiến lược của hãng Inmode và là bệnh viện tiên phong tại Việt Nam áp dụng thành công công nghệ Embrace RF vào điều trị và mang đến sự hài lòng cho rất nhiều khách hàng.

TS-BS Nguyễn Thiện Khanh – Giám Đốc Chuyên Môn của bệnh viện AVA là bác sĩ đầu tiên được hãng Inmode cấp chứng nhận về trình độ chuyên môn & tay nghề sử dụng công nghệ Embrace RF tại Việt Nam.

Cùng với chuyên môn và kinh nghiệm hơn 20 năm học tập, làm việc tại các bệnh viện lớn của Mỹ, Singapore gia đình bác sĩ tại bệnh viện AVA là TS-BS Nguyễn Thiện Khánh, TS-BS Nguyễn Thiện Khanh và TS-BS Nguyễn Hương Giang sẽ tiếp nối truyền thống “Xem Bệnh Nhân Như Người Nhà”, để mang đến dịch vụ tối ưu cùng sự chăm sóc tận tình dành cho bệnh nhân.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

NHỮNG TRƯỜNG HỢP CÓ THỂ PHẪU THUẬT TẠO HÌNH MÍ MẮT?

Trước khi có thể sử dụng phương pháp Phẫu Thuật Cắt Mí Mắt cho bệnh nhân, bác sĩ của bệnh viện AVA sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng mắt, trao đổi về những yêu cầu của mỗi người và đưa ra lời khuyên về một phương pháp phẫu thuật phù hợp. Nếu bệnh nhân nhận thấy các dấu hiệu bên dưới đây, có thể đặt hẹn để được bác sĩ tư vấn kỹ hơn:

– Sụp mí trên, có ít hoặc nhiều nếp gấp ở mí mắt;

– Sa trễ mí dưới, mí dưới co lại và tạo thành các nếp nhăn theo chiều ngang do vùng da ở mí mắt bị giãn;

– Dư mỡ, nguyên nhân gây “bọng mắt” ở mí dưới hoặc làm sụp mí trên.

PHẪU THUẬT CẮT MÍ MẮT CÓ ĐỂ LẠI SẸO KHÔNG?

Có 2 đường mổ trong phẫu thuật cắt mí mắt đó là đường mổ ở mí mắt trên và đường mổ ở mí mắt dưới (đối với kỹ thuật mổ ngoài da).  mí mắt trên, đường mổ nằm ngay nếp gấp tự nhiên của mí mắt và theo thời gian đường mổ này lành lại và khó nhìn thấy. mí mắt dưới, đường mổ được đặt tại nếp nhăn đầu tiên của mí mắt dưới. Đặc biệt ở những bệnh nhân không cắt da mà chỉ lấy túi mỡ nội soi thông qua một lỗ nhỏ thì vết thương rất nhanh lành và không để lại sẹo. 

Đối với những bệnh nhân có cơ địa sẹo lồi, sẹo phì đại. Rất hiếm khi các loại sẹo này xuất hiện trên mặt hay mí mắt mà thường xuất hiện trên cơ thể, nơi thường xuyên có sự chuyển động làm da căng da, hoặc bị ma sát với các bề mặt vải, giường nằm, ghế ngồi,… Cơ thể sẽ phản ứng lại với các kích thích này bằng cách sinh ra nhiều collagen để tự bảo vệ gây ra sẹo lồi hay sẹo phì đại. Ở mí mắt hay vùng mặt là những nơi ít cử động nên rất khó để lại sẹo. 

Tuy nhiên, trong thời gian hồi phục sau phẫu thuật bệnh nhân gãi hay quá trình chăm sóc sau mổ không tốt gây ra vết sẹo. Bệnh nhân cần liên hệ sớm với bác sĩ phẫu thuật để được xử lý nhanh chóng bằng các loại laser hoặc các kem bôi sẹo.

TÔI CÓ THỂ KẾT HỢP PHẪU THUẬT CẮT MẮT VỚI CÁC KỸ THUẬT THẨM MỸ KHÁC TRÊN KHUÔN MẶT KHÔNG?

Hoàn toàn có thể. Rất nhiều bệnh nhân áp dụng thêm một số thủ thuật khác trong quá trình phẫu thuật mí mắt để giúp tối ưu hiệu quả và tranh thủ thời gian nghỉ dưỡng. Các thủ thuật có thể kết hợp bao gồm:

Nâng chân mày

Căng da Mặt

Độn cằm

Tạo hình má và khuôn mặt

Tiêm xóa nhăn và tiêm tạo hình thẩm mỹ với botulinum A, JUVÉDERM®, RADIESSE®, Restylane®

HIỆU QUẢ CẮT MÍ MẮT DUY TRÌ TRONG BAO LÂU?

Có thể nói, cắt mắt là một trong những phẫu thuật thẩm mỹ đem lại hiệu quả lâu dài nhất. Các túi mỡ được loại bỏ sẽ không xuất hiện trở lại. Mặc dù, quá trình lão hóa da có thể tạo ra nếp nhăn và da dư vùng trán, vùng chân mày và làm mí mắt trên chảy xệ trở lại nhưng thời gian kéo dài ít nhất trong vòng từ 5 – 7 năm. Lúc này bạn có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ phẫu thuật để được tư vấn về phương pháp cải thiện tốt nhất.