NHỮNG LỢI ÍCH KHI TIÊM TẠO HÌNH THẨM MỸ

BỔ SUNG THỂ TÍCH CHO DA VÀ TẠO HÌNH KHUÔN MẶT

Khi các mô trên khuôn mặt trở nên lão hóa, thể tích da ở hai bên má, thái dương và các vùng khác trên khuôn mặt cũng bắt đầu giảm đi. Da ngày càng mỏng hơn và làm lộ ra nhiều vùng hõm khiến khuôn mặt trông hốc hác và mệt mỏi. Bằng cách bổ sung Chất làm đầy da có thể giúp khuôn mặt bạn trở nên đầy đặn và tươi tắn hơn. Bên cạnh đó, do tính chất ổn định và không bị tan trong một thời gian dài, phương pháp này còn dùng để làm đầy thái dương, tiêm vào má để tạo khuôn mặt trái xoan, tiêm tạo hình cằm và tiêm tạo hình cho đôi môi thêm phần căng mọng, quyến rũ. 

Đối với một số bệnh nhân có góc hàm to (còn gọi là hàm bạnh) do cơ cắn phát triển quá mức bác sĩ sẽ tiêm Chất giãn cơ xóa nhăn để giúp khuôn mặt gọn gàng hơn.

LOẠI BỎ CÁC NẾP NHĂN ĐỘNG VÀ NẾP NHĂN TĨNH

Nếp nhăn động là nếp nhăn hình thành do hoạt động lặp đi lặp lại của các cơ khi cười, khi nói, khi nheo mắt, khi cau mày,… Để xóa các nếp nhăn này, bác sĩ sử dụng phương pháp tiêm Chất giãn cơ xóa nhăn để ngăn chặn sự chuyển động cơ quá mức dưới da.

Nếp nhăn tĩnh là nếp nhăn được hình thành mà ngay cả khi cơ mặt không hoạt động cũng biểu hiện rõ rệt, thường là ở vùng trán, vùng khóe cười, hai bên má. Khi bạn càng lớn tuổi các nếp nhăn này càng nhìn thấy rõ ràng hơn. Để xóa nếp nhăn tĩnh, bác sĩ sử dụng phương pháp tiêm chất làm đầy da để giúp vùng da được căng mịn.

PHƯƠNG PHÁP HIỆU QUẢ ĐỂ GIỮ GÌN THANH XUÂN CHO KHUÔN MẶT

Lão hóa có thể là một quá trình diễn ra tự nhiên và bạn không thể ngăn cản được, nhưng không có nghĩa là bạn từ bỏ sự trẻ trung và tươi tắn trên khuôn mặt của mình. Sự phát triển vượt bậc của ngành thẩm mỹ đã mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn về các phương pháp trẻ hóa da, trong đó Tiêm tạo hình thẩm mỹ là một phương pháp điển hình. Các chất làm đầy da có thể giúp làn da của bạn trở nên săn chắc và căng mịn hơn bằng cách xóa đi các nếp gấp và đường nhăn trên da; đồng thời còn giúp khuôn mặt trông sinh động hơn khi được bổ sung liều lượng phù hợp.

Và nếu như đôi mắt tố cáo tuổi tác của bạn bằng các vết chân chim, các nếp nhăn quanh mắt khiến khuôn mặt bạn trở nên mệt mỏi, tiều tụy thì Chất giãn cơ xóa nhăn có thể giúp bạn lấy lại sức sống cho đôi mắt, cũng như toàn bộ khuôn mặt.

QUY TRÌNH TIÊM TẠO HÌNH THẨM MỸ

Bệnh viện AVA khuyên bệnh nhân nên thực hiện Tiêm tạo hình thẩm mỹ tại các bệnh viện làm đẹp uy tín đã được Bộ Y tế cấp phép; lựa chọn bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn đã được cấp chứng chỉ về kỹ thuật và tay nghề tiêm.

Trong quá trình tư vấn, bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá giải phẫu khuôn mặt của bạn, trả lời các câu hỏi của bạn, thông báo về chất tiêm, định lượng và vị trí tiêm để đáp ứng tối ưu các mục tiêu thẩm mỹ của bạn. 

Ngoài ra, bạn sẽ được kiểm tra về sức khỏe; các phương pháp điều trị trẻ hóa khuôn mặt kết hợp nếu cần thiết; quá trình hồi phục và chăm sóc tại nhà sau khi tiêm; cũng như chi phí điều trị dự kiến.

QUY TRÌNH TIÊM CHẤT GIÃN CƠ XÓA NHĂN

Bác sĩ sẽ dùng loại kim tiêm Canula chuyên dụng để tiêm Chất giãn cơ xóa nhăn với liều lượng thích hợp vào các vị trí đã được đánh dấu trước đó. Quá trình tiêm dễ ra rất nhẹ nhàng và nhanh chóng. Bệnh nhân không cần thoa tê hoặc có thể yêu cầu thoa tê nếu lo lắng. Sau khi tiêm, nhân viên của bệnh viện sẽ giúp bạn chườm lạnh hoặc làm mát da để giảm các triệu chứng sưng, và hướng dẫn chăm sóc tại nhà.

QUY TRÌNH TIÊM CHẤT LÀM ĐẦY DA

Bác sĩ sẽ dùng loại kim tiêm Canula chuyên dụng để tiêm Chất làm đầy da với liều lượng thích hợp vào các vị trí đã được đánh dấu trước đó. Bởi vì Chất làm đầy da ở dạng gel khi tiêm vào dưới da sẽ nằm cố định tại vị trí tiêm, nên bác sĩ sẽ kết hợp nắn chỉnh chất tiêm để đạt được kết quả điều trị như ý muốn. Sau khi tiêm, nhân viên của bệnh viện sẽ giúp bạn chườm lạnh hoặc làm mát da để giảm các triệu chứng sưng, và hướng dẫn chăm sóc tại nhà.

QUÁ TRÌNH HỒI PHỤC SAU TIÊM CHẤT LÀM ĐẦY DA VÀ CHẤT GIÃN CƠ XÓA NHĂN

NGAY SAU KHI TIÊM

Cả chất làm đầy da và Chất giãn cơ xóa nhăn đều không cần thời gian nghỉ dưỡng. Hiện tượng bầm và sưng có thể xảy ra ngay tại vị trí tiêm nhưng đều không ảnh hưởng tới sinh hoạt. Mặc dù vậy, bệnh nhân cần tránh các hoạt động massage mặt, cọ xát da, gãi và không rửa mặt với nước ấm nóng.

THỜI GIAN HỒI PHỤC ĐỐI VỚI CHẤT LÀM ĐẦY DA

Từ 3 đến 7 ngày sau khi tiêm, Chất làm đầy da sẽ bắt đầu có sự mềm mại hơn và bạn có thể nhìn thấy kết quả rõ ràng hơn so với ban đầu. Từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 14 sau tiêm, vùng da trở nên mềm mại do Chất làm đầy da có sự tương thích tốt với cơ thể, nên hiệu quả đẹp nhất.

THỜI GIAN HỒI PHỤC ĐỐI VỚI CHẤT GIÃN CƠ XÓA NHĂN

Sau tiêm từ 3 đến 5 ngày, bạn sẽ nhận thấy Chất giãn cơ xóa nhăn bắt đầu phát huy hiệu quả. Từ 7 – 10 ngày là khoảng thời gian lý tưởng để bạn nhận thấy hiệu quả xóa nếp nhăn và căng da. Và những hiệu quả này sẽ còn có thể được duy trì đến 6 tháng sau.

TẠI SAO CHỌN BỆNH VIỆN AVA?

Bệnh viện AVA tự hào là đối tác chiến lược của hãng Inmode và là bệnh viện tiên phong tại Việt Nam áp dụng thành công công nghệ Embrace RF vào điều trị và mang đến sự hài lòng cho rất nhiều khách hàng.

TS-BS Nguyễn Thiện Khanh – Giám Đốc Chuyên Môn của bệnh viện AVA là bác sĩ đầu tiên được hãng Inmode cấp chứng nhận về trình độ chuyên môn & tay nghề sử dụng công nghệ Embrace RF tại Việt Nam.

Cùng với chuyên môn và kinh nghiệm hơn 20 năm học tập, làm việc tại các bệnh viện lớn của Mỹ, Singapore gia đình bác sĩ tại bệnh viện AVA là TS-BS Nguyễn Thiện Khánh, TS-BS Nguyễn Thiện Khanh và TS-BS Nguyễn Hương Giang sẽ tiếp nối truyền thống “Xem Bệnh Nhân Như Người Nhà”, để mang đến dịch vụ tối ưu cùng sự chăm sóc tận tình dành cho bệnh nhân.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

KHUÔN MẶT CỦA TÔI CÓ BỊ ĐƠ CỨNG SAU KHI TIÊM CHẤT LÀM ĐẦY HAY CHẤT GIÃN CƠ XÓA NHĂN KHÔNG?

Tại bệnh viện AVA, chúng tôi luôn sử dụng các sản phẩm tiêm thẩm mỹ chính hãng và từ các hãng sản xuất lâu đời, được sử dụng phổ biến tại các bệnh viện lớn của nước ngoài. Các sản phẩm này đều đã qua kiểm định và cấp phép của cơ quan FDA. Bác sĩ của bệnh viện được đào tạo chuyên môn bài bản từ các nước Úc, Mỹ, Singapore và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn ở nước ngoài nên rất am hiểu về kỹ thuật tiêm và giải phẫu học khuôn mặt. Vì vậy, đảm bảo tiêm ĐÚNG LIỀU LƯỢNGĐÚNG VỊ TRÍ giúp tôn lên những đường nét tự nhiên có sẵn trên khuôn mặt bệnh nhân. Chúng tôi mong muốn mang đến cho bạn một phiên bản mới mẻ, sinh động và rạng rỡ hơn nhưng vẫn là chính bạn.

KHI NÀO TÔI MỚI CÓ THỂ NHÌN THẤY HIỆU CỦA CHẤT GIÃN CƠ XÓA NHĂN VÀ CHẤT LÀM ĐẦY DA?

Đối với Chất giãn cơ xóa nhăn: Thông thường sẽ mất từ 24 đến 72 giờ để cơ thể phát và nhận tín hiệu ngăn chặn hoạt động của các cơ tại vị trí tiêm. Và phải mất khoảng 7 – 10 ngày bệnh nhân mới thấy được hiệu quả đầy đủ của việc tiêm Chất giãn cơ xóa nhăn

Đối với Chất làm đầy da: Hiệu quả làm đầy da mặt có thể nhìn thấy ngay sau khi tiêm. Khi vừa tiêm xong, bệnh nhân có thể cảm thấy hơi cứng, chưa được mềm mại là do vết sưng và Chất làm đầy da chưa hoàn toàn tương thích với cơ thể. Bệnh nhân cần đợi từ từ 1 – 3 ngày để các vết sưng giảm hẳn, và sau khoảng 2 – 3 tuần để khuôn mặt mềm mại hơn. Điều đặc biệt, do cấu tạo thành phần của Chất làm đầy da là Hyaludronic Acid (HA), mô phỏng với chất HA sẵn có tự nhiên trong cơ thể. Chất HA có khả năng thu hút nước rất cao để giữ độ ẩm cho da và kích thích tăng sinh collagen mới. Vì vậy, về lâu dài bệnh nhân sẽ nhận thấy nhiều lợi ích hơn khi tiêm Chất làm đầy da như da căng hơn, mướt hơn và giảm thiểu lỗ chân lông.

BAO LÂU TÔI SẼ TIÊM LẶP LẠI CHẤT GIÃN CƠ  XÓA NHĂN HAY CHẤT LÀM ĐẦY DA?

Tất cả các chất tiêm bên ngoài khi đưa vào da và cơ thể đều chỉ là tạm thời và chúng sẽ được phân hóa sau một thời gian nhất định, kể cả đối với Chất làm đầy da có thành phần giống với HA tự nhiên của cơ thể cũng không ngoại trừ.

Các hãng luôn khuyến cáo thời gian tồn tại của các chất tiêm này, cụ thể: Chất giãn cơ xóa nhăn được khuyến cáo kéo dài từ 3 đến 6 tháng sau khi được tiêm vào da. Chất làm đầy da thường kéo dài lâu hơn từ 6 đến 18 tháng sau khi được tiêm vào da.

TẠI SAO TÔI NÊN CHỌN BỆNH VIỆN AVA ĐỂ TIÊM CHẤT LÀM ĐẦY VÀ CHẤT GIÃN CƠ XÓA NHĂN?

Tạo hình thẩm mỹ bằng Chất làm đầy da hay Chất giãn cơ xóa nhăn là phương pháp làm đẹp vô cùng phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới. Kỹ thuật làm đẹp này trông có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại rất phức tạp và có nguy cơ xảy ra biến chứng nhất định, nếu người sử dụng chất tiêm không phải là bác sĩ đã trải qua quá trình đào tạo chuyên sâu.

Bệnh viện AVA luôn cam kết sử dụng sản phẩm tiêm chính hãng, được FDA cấp phép từ các hãng sản xuất lâu đời, và nhiều bệnh viện lớn trên thế giới sử dụng.

Bác sĩ của bệnh viện đã được đào tạo chuyên sâu về ngoại khoa, về giải phẫu học khuôn mặt và cơ thể người tại nước ngoài. Với sự am hiểu sâu sắc này, bác sĩ luôn có những đề xuất giải pháp điều trị tối ưu và mang tính cá nhân hóa cao, giúp cân đối giữa tình trạng lão hóa thực tế và kỳ vọng của bệnh nhân. Tại sao điều này lại quan trọng? Bởi vì, bạn sẽ nhận được các lợi ích bao gồm: sự an toàn – sự hiệu quả – tính thẩm mỹ. Đồng thời tránh được các tai biến như thuyên tắc mạch, nhiễm trùng sau tiêm, chất tiêm làm khuôn mặt bất đối xứng,…