BLOG & TESTIMONIALS

Sau khi phẫu thuật nâng ngực có sợ vỡ túi?

17/08/2022 | Đăng bởi : Bệnh viện AVA

Không có nhiều thống kê trên các tạp chí y khoa về các trường hợp bị vỡ túi ngực trong những năm gần đây. Đây là một dấu hiệu rất đáng mừng vì điều đó có nghĩa với việc các túi ngực bây giờ đã được cải tiến rất nhiều và làm cho túi ngực ngày càng bền chắc hơn song song với việc càng ngày càng mềm và đẹp hơn. Một nghiên cứu về các trường hợp vỡ túi ngực gần đây nhất mà Bệnh Viện AVA tìm hiểu được là một nghiên cứu năm 2017, trong đó họ đã so sánh tỷ lệ vỡ túi ngực của hai hãng Mentor và Allergan dựa vào những con số và thống kê do hai công ty báo cáo. Theo đó, túi ngực hãng Mentor có tỷ lệ bị vỡ là rất thấp, chỉ khoảng 1.1%, trung bình là vào năm thứ 6 trở đi sau khi nâng ngực. Hãng Allergan có tỷ lệ túi ngực vỡ khoảng 9.3% sau 10 năm, và đối với túi Sientra là 6.4% sau 8 năm.

Vậy thì có những nguyên nhân gì có thể khiến cho túi ngực bị vỡ!

Vỡ do dụng cụ phẫu thuật. Theo các dữ liệu của hãng Mentor và Allergan về nguyên nhân vỡ túi ngực, có tới 50-64% các trường hợp bị vỡ là do dụng cụ phẫu thuật đã làm trầy hay rách túi khi đang thực hiện nâng ngực cho bệnh nhân. Thường thì bệnh nhân sẽ không biết và chỉ có triệu chứng sau 1-2 năm. Chính vì lý do này, việc tìm đến bác sĩ có tay nghề cao và lâu năm tại một bệnh viện uy tín đóng vai trò rất lớn trong việc phòng ngừa túi ngực bị vỡ sau này.

Vỡ do va chạm mạnh hay vật nhọn đâm thủng. Theo thống kê, có rất ít những trường hợp bị tai nạn xe cộ hay khi đi chụp nhũ ảnh làm vỡ túi ngực vì các túi ngực hiện nay rất bền chắc và khó có thể vỡ do các lực tác động bên ngoài. Những trường hợp túi ngực bị rách, vỡ hay rò rỉ do va chạm thường chỉ xảy ra ở những loại túi ngực thế hệ trước.

Vỡ do bao xơ làm co thắt túi ngực. Khi ngực bị co cứng do bao xơ lâu năm, túi ngực sẽ xảy ra hiện tượng tạo ra những nếp gấp dẫn đến việc túi ngực bị vỡ hay rò rỉ về sau. Vì lý do này, khi phát hiện ngực cứng bất thường, bệnh nhân nên mau đi tái khám để phát hiện sớm bao xơ nhằm chữa trị kịp thời.
Vỡ do vỏ túi ngực kém chất lượng. Vỏ túi ngực sẽ trở nên yếu dần theo thời gian dẫn đến việc rò rỉ túi hay tệ hơn nữa là bị vỡ. Vì vậy việc lựa chọn một túi ngực có chất lượng tốt, được thẩm định kỹ càng là rất quan trọng để đảm bảo độ dài lâu của túi.

Nói tóm lại, những trường hợp bị vỡ túi ngực hiện nay càng ngày càng trở nên ít dần khi mà công nghệ làm túi ngực càng ngày càng tiến bộ hơn và cho ra đời những sản phẩm thật tốt và bền. Khi đã quyết định phẫu thuật nâng ngực, các chị em không những nên tìm đến bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm và cơ sở an toàn mà còn nên tìm hiểu kỹ những loại túi ngực tốt có bảo hành ít nhất 10 năm hoặc trọn đời và theo dõi kỹ càng sau khi đặt túi để kịp thời xử lý nếu có tình trạng bao xơ xảy ra.

Tiến Sĩ – Bác Sĩ Hương Giang

Trả lời