LỢI ÍCH KHI PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG TRUYỀN THỐNG?

LÀM CĂNG DA BỤNG

Cơ bụng căng ra khi bạn tăng cân quá nhiều hoặc căng ra khi mang thai để tạo chỗ chứa em bé, trong một thời gian dài sẽ gây ra tình trạng dư da sau khi giảm cân hoặc sau khi sinh em bé, thậm chí có thể khiến cơ bụng bị tách đôi. Bằng kỹ thuật cắt bớt da và căng tạo hình lại thành bụng sẽ giúp loại bỏ phần da chùng, giữ cho bụng căng và gọn gàng hơn.

TẠO HÌNH CƠ BỤNG SĂN CHẮC NHƯ KHI BẠN TẬP GYM

Khi tập Gym đúng cách, bạn có thể có được cơ bụng 6 múi đối với nam giới hoặc cơ bụng số 11 đối với nữ giới. Tuy nhiên, các bệnh nhận gặp tình trạng mỡ bụng dày và da dư nhiều hoàn toàn không thể làm được điều này. Nhưng bằng phương pháp phẫu thuật tạo hình thành bụng, bác sĩ có thể giúp bạn có được cơ bụng thẳng hơn, săn chắc hơn để khi kết hợp với các bài tập bạn nhanh chóng sở hữu cơ bụng như mong muốn.

CẢI THIỆN RẠN DA

Hầu hết bệnh nhân phẫu thuật tạo hình thành bụng đều là các mẹ bỉm sau sinh và đều có những vết rạn chằng chịt ở vùng bụng dưới. Tuy nhiên, các vết rạn này một phần sẽ được loại bỏ đi hoàn toàn và một phần sẽ được cải thiện nhờ vào việc loại cắt bỏ da dư bụng dưới và da được kích thích sản sinh collagen mới. Vì vậy, rất nhiều bệnh nhân hài lòng với kết quả sau phẫu thuật này.

QUY TRÌNH TẠO HÌNH THÀNH BỤNG TRUYỀN THỐNG

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được thăm khám bởi các bác sĩ tại Bệnh viện AVA.
Bệnh nhân nên trình bày tất cả yêu cầu và mong muốn của mình với bác sĩ về cuộc phẫu thuật. Đây là những thông tin quan trọng để bác sĩ có thể đánh giá và cho bạn lời khuyên về phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất dành cho bạn.
Bên cạnh đó, hàng loạt các kiểm tra về y tế sẽ được tiến hành để đảm bảo bệnh nhân có sức khỏe tốt có thể tiến hành phẫu thuật.

GÂY MÊ TOÀN THÂN

Phẫu thuật tạo hình thành bụng nói chung được xếp vào đại phẫu với thoài gian thực hiện có thể kéo dài từ 2 – 5 giờ, vì vậy bệnh nhân cần được gây mê toàn thân. Và bệnh viện AVA là đơn vị có đầy đủ điều kiện thực hiện các cuộc phẫu thuật lớn theo danh mục kỹ thuật đã đăng kí, ngay tại bệnh viện theo đúng Quy định của Bộ Y tế.

TIẾN HÀNH PHẪU THUẬT (ĐỐI VỚI TẠO HÌNH THÀNH BỤNG MINI)

Một ca phẫu thuật cắt bụng mini bao gồm các bước:

– Đầu tiên bác sĩ tạo một vết cắt (rạch) lớn ở phần bụng dưới
– Tiếp đến, tách da ra khỏi thành bụng dưới rốn
– Sau đó, loại bỏ phần mỡ thừa và da dư hợp lý
– Cuối cùng, kéo hai phần da phía trên và phía dưới lại sát nhau rồi tiến hành khâu da đóng vết mổ.

TIẾN HÀNH PHẪU THUẬT (ĐỐI VỚI PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG LỚN)

Một ca phẫu thuật cắt bụng lớn bao gồm các bước:

– Đầu tiên, bác sĩ cắt (rạch) một đường lớn ở phần bụng dưới, từ vị trí hông bên trái sang đến hông bên phải, và ngay phía trên cơ quan sinh dục.
– Tiếp theo, rạch thêm một đường thứ 2 để tách rốn ra khỏi các mô bao quanh.
– Kế đến, tách da ra khỏi thành bụng.
– Tiến hành sắp xếp lại các bó cơ bụng, loại bỏ mỡ thừa và da dư.
– Đặc biệt, bác sĩ sẽ cắt và tạo hình cho bệnh nhân một chiếc rốn mới rồi khâu lại ở vị trí của rốn cũ.
– Cuối cùng, kéo hai phần da phía trên và phía dưới lại sát nhau rồi tiến hành khâu da đóng vết mổ.

BEFORE & AFTER

QUÁ TRÌNH HỒI PHỤC SAU TẠO HÌNH THÀNH BỤNG TRUYỀN THỐNG

NGAY SAU PHẪU THUẬT

Hầu hết bệnh nhân sẽ lưu trú tại bệnh viện trong vài ngày để bác sĩ theo dõi. 

Ngay sau khâu đóng vết mổ, bệnh nhân sẽ được đặt ống dẫn lưu, băng ép cẩn thận và mặc áo định hình bụng. Sau khi tỉnh dậy, bệnh nhân có thể sẽ cảm thấy đau vùng bụng dưới, nhưng đừng quá lo lắng vì bác sĩ có thể sẽ kê một số loại thuốc giảm đau. Đặc biệt tại bệnh viện AVA, bệnh nhân được bác sĩ theo dõi liên tục 24/24 và được điều trị phục hồi bằng máy oxy cao áp Hyperbaric Oxygen Therapy (HBOT). Công nghệ này sẽ giúp đẩy lượng oxy hấp thụ vào máu lên gấp từ 10 – 12 lần giúp vết thương hồi phục nhanh hơn 75%.

SAU 2 – 4 TUẦN

Trong khoảng thời gian này, bạn vẫn cần mặc áo định hình bụng để nhanh lành thương cũng như ổn định form bụng. Bác sĩ khuyên bạn tránh căng ưỡn bụng và nên giữ đầu gối hơi co khi nằm để giảm sức căng lên vết mổ.

SAU 6 – 8 TUẦN

Mất khoảng 6 tuần để bạn có thể hồi phục hoàn toàn và đủ để bạn có thể thấy được hiệu quả rõ ràng từ phẫu thuật tạo hình thành bụng. Sau 6 tuần bạn đã có thể ngưng mặc áo định hình bụng sau khi đã được bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng.

TẠI SAO CHỌN BỆNH VIỆN AVA?

Bệnh viện AVA tự hào là đối tác chiến lược của hãng Inmode và là bệnh viện tiên phong tại Việt Nam áp dụng thành công công nghệ Embrace RF vào điều trị và mang đến sự hài lòng cho rất nhiều khách hàng. TS-BS Nguyễn Thiện Khanh – Giám Đốc Chuyên Môn của bệnh viện AVA là bác sĩ đầu tiên được hãng Inmode cấp chứng nhận về trình độ chuyên môn & tay nghề sử dụng công nghệ Embrace RF tại Việt Nam. Cùng với chuyên môn và kinh nghiệm hơn 20 năm tu nghiệp tại các bệnh viện lớn của Mỹ, Singapore gia đình bác sĩ tại bệnh viện AVA là TS-BS Nguyễn Thiện Khánh, TS-BS Nguyễn Thiện Khanh và TS-BS Nguyễn Hương Giang sẽ tiếp nối truyền thống “Xem Bệnh Nhân Như Người Nhà”, để mang đến dịch vụ tối ưu cùng sự chăm sóc tận tình dành cho bệnh nhân.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG CÓ ĐỂ LẠI SẸO XẤU KHÔNG?

Như đã đề cập ở quy trình phẫu thuật, Tạo hình thành bụng là phương thức mổ truyền thống với vết cắt (rạch) da lớn, vì vậy, hầu hết bệnh nhân sau khi phẫu thuật đều để lại vết sẹo nương theo đường mổ. Mặc dù vậy, bạn không cần quá lo lắng vì sẹo sẽ mờ theo thời gian và có màu sắc gần với vùng da xung quanh. Tuy nhiên, một số bệnh nhân gặp phải tình trạng sẹo lồi cao sau khi phẫu thuật, sẹo nằm ở vị trí dễ nhìn thấy, sẹo có màu sắc đỏ hoặc đậm màu hơn so với màu da, thậm chí bệnh nhân có đến 2 đường sẹo cũ và mới. Điều này phụ thuộc rất lớn vào tay nghề chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ. Tại bệnh viện AVA, thành công của một cuộc phẫu thuật được đánh giá ngay cả trên vết sẹo để lại sau khi mổ. Bằng tay nghề chuyên môn và  kinh nghiệm hơn 20 năm tu nghiệp tại các bệnh viện lớn tại Mỹ, Úc, Singapore; cùng với sự hỗ trợ tối đa của các công nghệ thẩm mỹ hiện đại Gia đình bác sĩ AVA giúp mang lại sự hài lòng cao nhất cho bệnh nhân.

AI CÓ THỂ ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG TRUYỀN THỐNG?

– Những người có da thừa và không thể cải thiện bằng chế độ ăn uống hay tập thể dục.

– Những bệnh nhân bị hội chứng “Diastasis recti” – bị phân tách cơ bụng sau sinh.

– Những bệnh nhân đã có cân nặng và chỉ số BMI hợp lý nhưng không thể giảm mỡ bụng và da dư.

– Những bệnh nhân mong muốn giải quyết phần da dư, chùng nhão sau quá trình giảm cân hoặc sau mang thai và khi sinh con.

TÔI MUỐN GIẢM MỠ NHƯNG CÓ CẦN THIẾT PHẢI PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG KHÔNG?

Phương pháp phẫu thuật tạo hình thành bụng được sử dụng cho những trường hợp vùng bụng có da dư quá nhiều, mỡ dưới da dày và cơ bắp thịt lỏng lẻo. Nếu bụng to chỉ vì mỡ và ít da dư bệnh nhân chỉ cần hút mỡ kết hợp với công nghệ Morpheus8 để làm căng da và săn chắc da. 

Hoặc trong trường hợp mỡ dưới da không quá dày bệnh nhân thậm chí không cần phẫu thuật, chỉ cần sử dụng công nghệ EmbraceRF để điều trị. Đây là công nghệ tạo hình thẩm mỹ ít xâm lấn hiện đại của tập đoàn Inmode, Mỹ và đã được FDA chứng nhận. Công nghệ này sử dụng Năng Lượng lưỡng cực 3 chiều với tần suất rất cao, 1 triệu vòng/giây). Năng lượng này có tác dụng đốt nóng lớp mỡ sâu dưới da để huỷ mỡ và cùng lúc ủi thẳng da phía trên. Điều đặc biệt, công nghệ này được ứng dụng để tạo hình ngực sa trễ, làm thẳng da bụng mà không cần cắt da để lại sẹo, hay để làm thẳng da và loại bỏ mỡ thừa như phương pháp thẩm mỹ truyền thống.

Vì vậy, Bệnh viện khuyên bạn nên đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp với bác sĩ để có phương án làm đẹp tối ưu.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG?

Có một số trường hợp sau đây bác sĩ phẫu thuật sẽ cân nhắc và trao đổi với bạn trước khi có thể áp dụng phương pháp làm đẹp này:

+ Sau khi khám sức khỏe tổng quát hoặc dựa trên tiền sử bệnh, bác sĩ sẽ cân nhắc nếu bạn có các bệnh lý như tim mạch, tiểu đường, bệnh máu khó đông, mang thai,….

+ Khối lượng da dư và chỉ số BMI của bạn có cần thiết phải phẫu thuật cắt da bụng hay không?

+ Mức độ tổn thương cơ bụng của bạn

+ Bạn có dự định sinh thêm con hay không?

+ Cân nặng của bạn không ổn định. Lý tưởng nhất là bạn sẽ cần duy trì cân nặng ổn định trong ít nhất 6 tháng trước khi thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng. Bởi vì, nếu cân nặng của bạn liên tục thay đổi theo hướng thừa cân nghiêm trọng, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên giảm cân trước khi có thể tiến hành điều trị.