LỢI ÍCH KHI TẠO HÌNH VÀ TRẺ HÓA KHUÔN MẶT BẰNG MỠ TỰ THÂN

AN TOÀN

Rất nhiều bác sĩ trên thế giới chọn phương pháp chuyển mỡ tự thân để khắc phục tình trạng thiếu mỡ trên khuôn mặt và những vùng cơ thể khác; hoặc sử dụng mỡ để làm đẹp thay vì tiêm các chất làm đầy. Bởi vì, mỡ là một tế bào sống nên sẽ tồn tại và phát triển sau khi cấy ghép. Và vì là mỡ của chính bệnh nhân nên nguy cơ nhiệm trùng hay đào thải khỏi cơ thể là rất hiếm – đây là một biến chứng thường phát sinh đối với các vật liệu cấy ghép ngoài.

ĐẢO NGƯỢC QUÁ TRÌNH LÃO HÓA VÀ MANG LẠI ĐƯỜNG NÉT TỰ NHIÊN CHO KHUÔN MẶT

Một trong những lợi ích đáng kể nhất của việc cấy/chuyển mỡ đó là mang đến những đường nét mềm mại và tự nhiên cho khuôn mặt, thay vì sử dụng một chất gel từ bên ngoài. Việc chuyển mỡ để làm đầy những khu vực khuyết lõm trên khuôn mặt cũng giúp xóa các nếp nhăn, và mang lại một làn da căng mịn, tươi trẻ.

ÍT XÂM LẤN, KHÔNG CẦN NGHỈ DƯỠNG

Cấy mỡ tự thân là phương pháp xâm lấn tối thiểu, ít gây tổn thương và có thời gian phục hồi nhanh. Vì vậy, bệnh nhân có thể ra về ngay sau khi làm thủ thuật.

QUY TRÌNH TẠO HÌNH VÀ TRẺ HÓA KHUÔN MẶT BẰNG MỠ TỰ THÂN

Trước khi có thể thực hiện chuyển mỡ lên khuôn mặt hoặc bất cứ vị trí nào trên cơ thể, bạn cần đặt hẹn với bác sĩ tại bệnh viện AVA, bao gồm: TS-BS Nguyễn Thiện Khánh – Giám đốc bệnh viện; TS-BS Nguyễn Thiện Khanh – Giám đốc chuyên môn của bệnh viện; TS-BS Nguyễn Hương Giang – Giám đốc điều hành của bệnh viện. Tại buổi tư vấn, các bác sĩ sẽ lắng nghe những mong muốn của bạn về việc tạo hình hay trẻ hóa khuôn mặt; và lý do bạn muốn làm đẹp bằng phương pháp cấy mỡ. Bác sĩ có thể cho bạn lời khuyên về một phương pháp thẩm mỹ tốt nhất phù hợp với các tiêu chí của bạn.

TIẾN HÀNH HÚT LẤY MỠ TỪ BỤNG HOẶC ĐÙI

Đầu tiên, chất béo sẽ được lấy ra từ vùng bụng hay vùng đùi, nơi có lượng mỡ thừa đủ nhiều để có thể thực hiện thực hiện lấy mỡ chuyển lên những vị trí thiếu hụt mỡ. Thông thường, nhiều bệnh nhân sẽ kết hợp việc hút mỡ thừa ở bụng/đùi và tận dụng lượng mỡ hút ra để tiến hành ghép mỡ tạo hình khuôn mặt, tạo hình bàn tay, tạo hình ngực hay nâng mông.

LI TÂM CHIẾT LỌC TẾ BÀO MỠ

Chất béo sau khi được hút ra ngoài với số lượng vừa đủ cho mục đích làm đẹp, bác sĩ sẽ tiến hành li tâm bằng máy để làm sạch và giữ lại các tế bào mỡ nguyên vẹn.

TIÊM MỠ VÀO KHUÔN MẶT/ HOẶC VỊ TRÍ CẦN GHÉP MỠ

Cuối cùng, các tế bào mỡ được tiêm vào những khu vực thiếu mỡ trên khuôn mặt đã được đánh dấu trước đó như hai bên hóp má, hai bên hóp thái dương, rãnh mũi má, hốc mắt, trán,… Nếu bệnh nhân có nhu cầu cấy mỡ để trẻ hóa bàn tay, tạo hình ngực, nâng mông,… đều có thể sử dụng phương pháp này.

Đây là một thủ thuật xâm lấn tối thiểu vì vậy bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ. Thời gian thực hiện khoảng 90 phút. Kết quả có thể nhìn thấy ngay lập tức, nhưng kết quả hoàn chỉnh nhất cần khoảng 1 – 2 tuần, sau khi các vết sưng và bầm biến mất.

BEFORE & AFTER

QUÁ TRÌNH HỒI PHỤC SAU KHI PHẪU THUẬT CĂNG DA MẶT TRUYỀN THỐNG

NGAY SAU CẤY CHUYỂN MỠ

Ở những vị trí cơ thể được lấy mỡ và chuyển mỡ sẽ xuất hiện các vết sưng và bầm. Đây là hiện tượng rất bình thường khi điều trị xâm lấn và sẽ cải thiện trong vòng 1 – 2 tuần sau thủ thuật. 

2 TUẦN SAU KHI CẤY/CHUYỂN MỠ

Hiện tượng sưng và bầm sẽ giảm rõ rệt trong khoảng từ ngày 7 – 10 ngày sau khi cấy/chuyển mỡ. Trong tuần đầu, bệnh nhân đã có thể trở lại với công việc và các sinh hoạt nhẹ nhàng thường ngày. Đến tuần thứ 2, các vết bầm tím thường biến mất, nhưng vẫn còn một số vết sưng tấy. Trường hợp, bệnh nhân kết hợp quy trình cấy/chuyển mỡ và Phẫu thuật căng da mặt thì sự phục hồi sẽ kéo dài hơn.

3 – 6 THÁNG SAU KHI CẤY/CHUYỂN MỠ

Mất khoảng 3 tháng để bạn có thể nhìn thấy khuôn mặt được cải thiện trẻ trung và đầy đặn. Mất khoảng 6 tháng để các tế bào mỡ khỏe mạnh sau khi được tiêm vào da có thể thiết lập một chương trình sống lâu dài bên trong cơ thể. Chỉ cần bạn duy trì cân nặng hợp lý, hiệu quả của phương pháp này mang lại là bền vững và không cần theo dõi sau đó.

TẠI SAO CHỌN BỆNH VIỆN AVA?

Bệnh viện AVA tự hào là đối tác chiến lược của hãng Inmode và là bệnh viện tiên phong tại Việt Nam áp dụng thành công công nghệ Embrace RF vào điều trị và mang đến sự hài lòng cho rất nhiều khách hàng.

TS-BS Nguyễn Thiện Khanh – Giám Đốc Chuyên Môn của bệnh viện AVA là bác sĩ đầu tiên được hãng Inmode cấp chứng nhận về trình độ chuyên môn & tay nghề sử dụng công nghệ Embrace RF tại Việt Nam.

Cùng với chuyên môn và kinh nghiệm hơn 20 năm học tập, làm việc tại các bệnh viện lớn của Mỹ, Singapore gia đình bác sĩ tại bệnh viện AVA là TS-BS Nguyễn Thiện Khánh, TS-BS Nguyễn Thiện Khanh và TS-BS Nguyễn Hương Giang sẽ tiếp nối truyền thống “Xem Bệnh Nhân Như Người Nhà”, để mang đến dịch vụ tối ưu cùng sự chăm sóc tận tình dành cho bệnh nhân.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

KHUÔN MẶT CỦA TÔI SẼ TRÔNG NHƯ THẾ NÀO SAU KHI THỰC HIỆN CẤY/CHUYỂN MỠ?

Điều tuyệt vời nhất mà phương pháp cấy/chuyển mỡ mang lại cho khuôn mặt bạn đó là trông bạn sẽ trẻ ra đến vài tuổi, và các đường nét trên khuôn mặt hài hòa, cân đối hơn. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, mục đích của việc chuyển mỡ là phục hồi các đường nét trên khuôn mặt và mang lại sự trẻ trung chứ không phải tạo ra những đường nét mới.  Các tế bào mỡ sau khi chuyển sẽ tiếp tục sống và hoạt động như bất kỳ mô mỡ nào trong cơ thể, nên khi bạn tăng cân hay giảm cân đều làm có thể ảnh hưởng đến việc tăng hay giảm của các mô mỡ, khuôn mặt của bạn vì vậy cũng ảnh hưởng theo. Đây là lý do, các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân giữ cân nặng ở mức ổn định trước và sau khi làm thủ thuật để bảo toàn kết quả.

MỠ SAU KHI CẤY VÀO DA CÓ BỊ ĐÀO THẢI HAY DỊ ỨNG KHÔNG?

Không giống như chất làm đầy da, cấy mỡ khuôn mặt không đưa bất kỳ chất hay hợp chất lạ nào vào cơ thể. Đây là điểm khác biệt và cũng là ưu điểm nổi bật làm cho phương pháp Cấy mỡ mặt trở thành giải pháp hoàn hảo cho những bệnh nhân bị dị ứng hoặc nhạy cảm với các chất như collagen hay hyaludronic acid. Thêm vào đó, hầu hết các chất làm đầy da sẽ tan ra sau một thời gian sử dụng. Đối với mỡ tự thân kết quả sẽ lâu bền hơn bởi vì mỡ là một tế bào sống, sau khi cấy vào da chúng sẽ phân chia và nhân đôi liên tục giúp duy trì lượng mỡ cần thiết tại những vị trí được cấy ghép mà không bị đào thải theo thời gian.

NHỮNG AI CÓ THỂ SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP CẤY MỠ ĐỂ TẠO HÌNH VÀ TRẺ HÓA KHUÔN MẶT?

Phương pháp Cấy mỡ vùng mặt được sử dụng để điều trị tình trạng teo mỡ/thiếu mỡ trên khuôn mặt. Phương pháp này thích hợp cho những bệnh nhân có mong muốn cải thiện các dấu hiệu lão hóa trên khuôn mặt bao gồm: má hóp, thái dương hóp, rãnh mũi má sâu, nếp nhăn,… Bằng cách lấy mỡ ở những vùng thừa trên cơ thể (thường là bụng hoặc đùi), để lấp đầy những chỗ lõm trên khuôn mặt, việc chuyển mỡ đồng thời cũng mang lại những đường nét trẻ trung cho khuôn mặt.

CHI PHÍ CẤY MỠ TẠO HÌNH VÀ TRẺ HÓA KHUÔN MẶT BAO NHIÊU?

Mỗi quy trình cấy/chuyển mỡ khác nhau về thể tích mỡ dựa trên tình trạng lão hóa ở mỗi khách hàng. Ở một số bệnh nhân, cấy/chuyển mỡ mặt là một thủ thuật độc lập, nhưng ở những bệnh nhân khác phương pháp này được sử dụng như một thủ thuật bổ trợ cho Phẫu thuật căng da mặt, giúp mang lại hiệu quả tối ưu. Chi phí cấy ghép/mỡ trong trường hợp này có thể thấp hơn so với việc chỉ lấy mỡ để cấy ghép độc lập. Chính vì vậy, bạn nên thăm khám với bác sĩ phẫu thuật để nhận được phương pháp làm đẹp kèm chi phí phù hợp. Để đặt lịch hẹn tư vấn với bác sĩ tại bệnh viện AVA, Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline: 0962 980 707 (Ms.Trang) – 0931 467 546 (Ms. Yến Linh).