PHẪU THUẬT CĂNG DA MẶT TRUYỀN THỐNG HIỆU QUẢ NHƯ THẾ NÀO?

LÀM CĂNG DA VÀ XÓA CÁC NẾP NHĂN, NẾP GẤP TRÊN KHUÔN MẶT

Phẫu thuật Căng da mặt truyền thống giúp mang lại kết quả tối ưu trong việc làm thẳng các nếp nhăn từ nông đến sâu, các nếp nhăn quanh mắt, nếp nhăn rãnh mũi má, nếp gấp ở trán hay khắc phục kết cấu da lỏng lẻo ở cổ và hai bên má.

KHUÔN MẶT TRẺ TRUNG HƠN

Lợi ích rõ ràng nhất mà Phẫu thuật Căng da mặt truyền thống mang lại cho bạn đó chính là một diện mạo trẻ hơn đến vài tuổi. Trong quá trình căng da mặt, bác sĩ tại bệnh viện AVA sẽ làm căng cơ mặt hoặc cổ, đồng thời loại bỏ da thừa. Bạn hãy sẵn sàng để đón nhận một phiên bản trẻ trung, mới mẻ của chính mình với phương pháp này.

NÂNG CƠ VÀ TẠO HÌNH KHUÔN MẶT VLINE

Các cơ và da bị chảy xệ hai bên má và cổ làm cho khuôn mặt của bạn trông buồn và già hơn so với tuổi. Bằng phương pháp Phẫu thuật Căng da mặt truyền thống, bác sĩ có thể giúp các mô và cơ được nâng lên, da săn chắc hơn, xóa bỏ nọng cằm và giúp đường viền hàm rõ nét, hấp dẫn hơn.

QUY TRÌNH CĂNG DA MẶT TRUYỀN THỐNG

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được thăm khám bởi các bác sĩ tại Bệnh viện AVA.
Bệnh nhân nên trình bày tất cả yêu cầu và mong muốn của mình với bác sĩ về cuộc phẫu thuật. Đây là những thông tin quan trọng để bác sĩ có thể đánh giá và cho bạn lời khuyên về phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất dành cho bạn.
Bên cạnh đó, hàng loạt các kiểm tra về y tế sẽ được tiến hành để đảm bảo bệnh nhân có sức khỏe tốt có thể tiến hành phẫu thuật.

GÂY MÊ

Phương pháp vô cảm được chỉ định sử dụng trong phẫu thuật căng da mặt truyền thống là gây mê toàn thân, hoặc trong một số trường hợp bác sĩ có thể chỉ định tiền mê (nửa tỉnh nửa mê).

RẠCH DA

Dựa trên chuyên môn và kinh nghiệm điều trị, mỗi bác sĩ phẫu thuật có những kỹ thuật mổ riêng phù hợp với từng tình trạng lão hóa da. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng là đem đến kết quả tốt nhất cho bệnh nhân. Về nguyên tắc, có 2 đường mổ chính trong phẫu thuật căng da mặt đó là: đường mổ sau tai và đường mổ chân tóc.

TIẾN HÀNH PHẪU THUẬT

Sau khi tạo đường mổ phù hợp, bác sĩ tiến hành bóc tách da ra khỏi lớp cơ và lớp mỡ dưới da. Lớp cơ được kéo căng tới mức độ hợp lý, về phía sau và theo chiều hướng lên để nâng cơ mặt; đồng thời phần da thừa được loại bỏ để khắc phục tình trạng chùng nhão, chảy xệ.

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ có thể kết hợp hút mỡ nếu bệnh nhân có nhiều mỡ thừa; hoặc kết hợp bổ sung thêm mỡ cho những bệnh nhân có khuôn mặt gầy gò, thiếu mỡ.

Cuối cùng, da được phủ lại sao cho giữ được biểu cảm tự nhiên của khuôn mặt. Vết mổ được khâu đóng lại bằng chỉ y tế và cố định xung quanh vùng đầu bằng băng ép.

Thủ thuật này có thể kéo dài từ 2 đến 3 giờ, tùy thuộc vào bác sỹ phẫu thuật và mức độ da cần điều chỉnh.

BEFORE & AFTER

QUÁ TRÌNH HỒI PHỤC SAU KHI PHẪU THUẬT CĂNG DA MẶT TRUYỀN THỐNG

NGAY KHI KẾT THÚC PHẪU THUẬT

Khi quá trình căng da mặt của bạn hoàn tất, bệnh nhân bắt buộc ở lại bệnh viện 1 – 2 ngày để theo dõi. Hiện tượng sưng (phù) sẽ xảy ra nhiều từ ngày thứ 2 kèm theo cảm giác đau, căng sau tai và xung quanh cổ. Các dấu hiệu sưng, bầm thường sẽ cải thiện sau khoảng 2 – 3 tuần.

SAU 2 -3 TUẦN

Từ ngày thứ 10 sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ quay lại bệnh viện để tái khám và cắt chỉ. Các vết bầm và sưng giảm đi nhiều, nhưng vết sẹo vẫn còn hồng. Hầu hết bệnh nhân đã có thể quay trở lại với công việc thường ngày, nhưng cần tránh các hoạt động thể dục gắng sức, massage, xông hơi, biểu cảm quá mức như cười lớn.

SAU 1- 2 THÁNG

Sau khoảng 1 tháng, khuôn mặt sẽ không còn sưng nữa. Vùng da sau bóc tách sờ vào còn hơi cứng và tai sẽ không nhạy như bình thường trong vòng 1 đến 2 tháng.

SAU 6 – 9 THÁNG

Đây là thời gian bạn có thể nhìn thấy hiệu quả hoàn chỉnh nhất sau quá trình phẫu thuật căng da mặt truyền thống.

TẠI SAO CHỌN BỆNH VIỆN AVA?

Bệnh viện AVA tự hào là đối tác chiến lược của hãng Inmode và là bệnh viện tiên phong tại Việt Nam áp dụng thành công công nghệ Embrace RF vào điều trị và mang đến sự hài lòng cho rất nhiều khách hàng.

TS-BS Nguyễn Thiện Khanh – Giám Đốc Chuyên Môn của bệnh viện AVA là bác sĩ đầu tiên được hãng Inmode cấp chứng nhận về trình độ chuyên môn & tay nghề sử dụng công nghệ Embrace RF tại Việt Nam.

Cùng với chuyên môn và kinh nghiệm hơn 20 năm học tập, làm việc tại các bệnh viện lớn của Mỹ, Singapore gia đình bác sĩ tại bệnh viện AVA là TS-BS Nguyễn Thiện Khánh, TS-BS Nguyễn Thiện Khanh và TS-BS Nguyễn Hương Giang sẽ tiếp nối truyền thống “Xem Bệnh Nhân Như Người Nhà”, để mang đến dịch vụ tối ưu cùng sự chăm sóc tận tình dành cho bệnh nhân.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

TÔI NÊN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI PHẪU THUẬT CĂNG DA MẶT?

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ yêu cầu xét nghiệm máu và làm các đánh giá trước phẫu thuật.

– Không dùng thuốc chứa có aspirin, thuốc chống đông máu trong 10 ngày trước phẫu thuật.

– Ngưng thuốc lá

– Gội đầu sạch và không trang điểm trước ngày phẫu thuật

KẾT QUẢ PHẪU THUẬT CĂNG DA MẶT TRUYỀN THỐNG KÉO DÀI BAO LÂU?

Viện Y tế Chính phủ Hoa Kỳ, Pub Medcentral đã nghiên cứu và cho thấy rằng, có khoảng 21% bệnh nhân cần tái phẫu thuật Căng da mặt sau 5 năm rưỡi; và 76% số bệnh nhân trông vẫn còn trẻ trung hơn so với trước khi phẫu thuật.

Bạn nên biết rằng, lão hóa da là một quá trình tự nhiên của cơ thể. Chúng ta chỉ có thể làm chậm quá trình này và không thể ngăn chặn lão hóa. Vì vậy, mặc dù hiệu quả sau khi phẫu thuật căng da mặt có thể mang đến cho bạn diện mạo trẻ trung như mong đợi nhưng làn da sẽ bị lão hóa theo thời gian. Điều bạn cần làm để duy trì kết quả phẫu thuật căng da mặt lâu nhất có thể đó là một lối sống lành mạnh và hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, bạn nên chọn cho mình một bác sĩ thẩm mỹ uy tín có thể đưa ra lời khuyên và giải pháp can thiệp sớm trước khi các dấu hiệu lão hóa nhiều thêm.

LÃO HÓA Ở MỨC ĐỘ NÀO MỚI CẦN PHẪU THUẬT CĂNG DA MẶT?

Hầu hết những bệnh nhân có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật căng da mặt từ độ tuổi 40 đến 60 khi các dấu hiệu lão hóa da xuất hiện nhiều. Trên thực tế, không có một độ tuổi chung được chỉ định bởi vì mức độ lão hóa da ở mỗi người là khác nhau; và kỳ vọng ở mỗi bệnh nhân cũng không giống nhau. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên gặp trực tiếp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn phương pháp căng da mặt phù hợp. Nói chung, bạn càng có nhiều da thừa và nếp nhăn sâu thì khả năng bác sĩ sử dụng phương pháp Phẫu thuật căng da mặt càng cao.

Hiện nay, ngoài căng da phẫu thuật truyền thống với vết cắt lớn, bác sĩ có thể áp dụng kỹ thuật Căng da mini với vết cắt nhỏ hơn và thời gian hồi phục nhanh hơn dành cho bệnh nhân ở độ tuổi trẻ và mới xuất hiện dấu hiệu chảy xệ trên khuôn mặt sớm. 

Đặc biệt, tại bệnh viện AVA sử dụng công nghệ Căng da mặt ít xâm lấn EMBRACE RF. Đây là công nghệ hiện đại dùng Năng Lượng Lưỡng Cực cao 3 chiều (năng lượng phát ra với tần suất rất cao, 1 triệu vòng/giây) được phát triển bởi hãng Inmode, và đã được FDA chứng nhận. Dùng để làm nóng và làm tan lớp mỡ sâu dưới da; đồng thời tái tạo collagen giúp làm thẳng các nếp nhăn sâu, nâng cơ mặt tự nhiên và tạo săn chắc cho làn da. Phương pháp này phù hợp cho bệnh nhân có tình trạng lão hóa da ở mức độ trung bình và chưa sẵn sàng cho phẫu thuật lớn, hay lo ngại sẹo dài sau phẫu thuật.

VẾT SẸO SAU KHI PHẪU THUẬT CĂNG DA MẶT TRUYỀN THỐNG SẼ NHƯ THẾ NÀO?

Căng da mặt truyền thống là một thủ thuật thẩm mỹ bao gồm việc loại bỏ da thừa, làm phẳng các nếp gấp/ nếp nhăn và làm căng các mô trên khuôn mặt hoặc cổ. Sẹo là một phần không thể tránh khỏi của bất kỳ cuộc phẫu thuật xâm lấn nào, không riêng Phẫu thuật căng da mặt. Các vết sẹo sẽ nằm ở vị trí khó nhìn thấy đó là: sẹo phía sau tai hoặc sẹo sau đường chân tóc, tùy thuộc vào đường mổ mà bác sĩ chọn. Các vết sẹo sẽ mờ dần theo thời gian và mất khoảng một năm để màu sắc tiệp với màu da. Bởi vì tóc phụ nữ dài và nhiều hơn nên vết sẹo sẽ được che đi tốt hơn so với nam giới.

Bằng chuyên môn và kinh nghiệm hơn 25 năm tu nghiệp tại các bệnh viện lớn của Mỹ, Singapore, Úc các bác sĩ tại Bệnh viện AVA sẽ cố gắng giảm đến mức tối thiểu các vết sẹo dài, cũng như chọn đường mổ thẩm mỹ nhất cho bệnh nhân. Vì vậy, nếu bạn có cơ địa dễ bị sẹo, hãy thông báo cho bác sĩ phẫu thuật biết lúc tư vấn.