BLOG & TESTIMONIALS

HẬU QUẢ CỦA VIỆC NÂNG MŨI BẰNG CHẤT LỎNG SILICONE)

06/02/2024 | Đăng bởi : Bệnh viện AVA

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều phương pháp nâng mũi, cải thiện mũi của mình trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên, khi làm bất cứ một thủ thuật nào nếu xâm lấn vào trong cơ thể mà bạn không có đủ kiến thức hay không tìm hiểu kỹ về nó đều sẽ mang lại những hậu quả khó lường.

Vừa qua, Bệnh viện AVA có tiếp nhận một ca biến chứng nghiêm trọng do nâng mũi bằng cách tiêm chất lỏng silicone. Vậy hãy cùng bệnh viện AVA tìm hiểu thêm về những biến chứng do silicone như thế nào nhé!

Silicone là gì?

Silicone là một chất liệu đa dạng, có thể biến đổi thành nhiều hình thức khác nhau như lỏng, gel, dẻo và rắn được ứng dụng nhiều trong đời sống con người chúng ta. Trong thẩm mỹ, hai dạng silicone chủ yếu được sử dụng là dạng lỏng và dẻo.

Hình ảnh minh họa silicone dạng lỏng và silicone dạng dẻo

Silicone lỏng có độ nhớt cao và ít bị hấp thụ, thường được tiêm vào mũi giúp làm đầy các khuyết lõm trên cơ thể hoặc tăng khối lượng theo ý muốn.

Còn đối với silicone dẻo, một loại được sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi, có đặc tính mềm dẻo, dai chắc, dễ thao tác và cắt gọn,… Chính vì vậy, nó được sử dụng rộng rãi trong ngành thẩm mỹ.

Nguy cơ từ việc tiêm silicone lỏng để nâng mũi

Đã có nhiều biến chứng xảy ra từ việc nâng mũi bằng cách tiêm silicone dạng lỏng và hiện phương pháp này không được cho phép sử dụng ở các quốc gia như Mỹ, Châu Âu. Thời gian thực hiện tuy nhanh, không cần phẫu thuật, không để lại sẹo hay cần phải nghỉ dưỡng, chi phí thấp nhưng việc lạm dụng và tin tưởng vào chất liệu nhân tạo như silicone lỏng để tiêm làm đầy có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng cho người sử dụng như:

– Chất làm đầy có thể bị vón cục, trôi lệch, ăn sâu vào mô và gây biến dạng mũi

– Chất làm đầy có thể gây dị ứng, viêm nhiễm, hoặc phản ứng với mô xung quanh, gây tổn thương mũi và tạo ra nhiễm trùng

Biến chứng thực tế từ nâng mũi bằng chất lỏng silicone được bệnh viện AVA xử lý

Bệnh viện AVA đã tiếp nhận và xử lý biến chứng hậu sử dụng chất lỏng (silicone) của một khách hàng đến từ Singapore do nâng mũi. Được biết, mũi của khách hàng được tiêm chất làm đầy silicone lỏng vào 2 năm trước.

Theo chẩn đoán, silicone ở mũi đã bị vón cục làm cho mũi bị biến dạng nặng nề, gây mất thẩm mỹ nên chị đã vô cùng tự ti với điều đó. Theo kết quả MRI thể hiện, silicone tồn đọng dưới lớp da mũi dày đến 0.6cm và đã ăn sâu vào lớp mô theo thời gian dẫn đến tình trạng biến dạng mũi.

Hình ảnh trước và sau khi bệnh viện AVA xử lý biến chứng

Những phương pháp nâng mũi an toàn

Có rất nhiều phương pháp nâng mũi an toàn khác mà bạn có thể tham khảo. Tại bệnh viện AVA, những phương pháp được thực hiện nâng mũi như là nâng mũi bằng chất liệu Gortex hay Surgiform, nâng mũi bằng cấy mỡ tự thân, nâng mũi bằng sụn tự thân,v.v… Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng, và bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định.

Chúng tôi khuyến cáo bệnh nhân không nên sử dụng phương pháp nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy như filler, silicone lỏng hoặc căng chỉ vì các phương pháp kể trên đã để lại nhiều biến chứng về sau cho bệnh nhân và chưa khẳng định được các kết quả y khoa đồng nhất đảm bảo an toàn lâu dài cho bệnh nhân.

Hình ảnh mũi sau khi được bệnh viện AVA  xử lý do căng chỉ

Nếu bạn còn những thắc mắc nào khác về phương pháp làm đẹp này, hãy ghé thăm Bệnh viện AVA để nhận được sự giải đáp trực tiếp từ đội ngũ bác sĩ, hoặc liên hệ đến số hotline 0931.467.546 để nhận được giải đáp nhanh nhất nhé!

Website: https://benhvienava.com/

Đơn vị có giấy phép của cơ quan chức năng, đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn an toàn phẫu thuật.