BLOG & TESTIMONIALS

TẠI SAO CẦN PHẢI UỐNG THUỐC GIẢM CÂN TRƯỚC KHI PHẪU THUẬT, CÓ AN TOÀN HAY KHÔNG?

04/03/2024 | Đăng bởi : Bệnh viện AVA

Những trường hợp bệnh nhân có tình trạng Lipoedema, Dercum’s disease, tạng người Endomorphs hay BMI trên 30 thì AVA thường sẽ can thiệp điều trị bằng thu.ốc và theo dõi liên tục cho đến khi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đạt yêu cầu để thực hiện.

Một dẫn chứng thực tế cho các bạn dễ hình dung hơn là cách đây gần 1 năm có một bệnh nhân còn khá trẻ, bạn thì đã có 2 con rồi. Và bạn có đến AVA để thực hiện hút mỡ nhưng tại thời điểm đó bác sĩ Khanh cũng chính là anh của Giang đã từ chối hút mỡ cho bạn vì lúc đó bạn nặng hơn 100kg và BMI khá cao, trên 30. Vì để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân nên BS Khanh đã đưa ra phác đồ đi.ều tr.ị riêng và bạn đó đã giảm phải hơn 20kg trong vòng 8 tháng bằng thuốc giảm cân và tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh để có thể phẫ.u thu.ật. Gần đây thì bạn đã trải qua lần hút mỡ thứ 2, mọi thứ rất là suôn sẻ và may mắn là quá trình phục hồi rất tốt. Hành trình của bạn khá là gian nan và AVA rất vui và vinh dự khi có thể đồng hành của bạn trong suốt 1 năm vừa qua. (Không dẫn chứng hình vì TIKTOK không cho)

Việc bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân được sử dụng loại thu.ốc đó thì chắc chắn nó đã được cấp phép và kiểm định hẳn hoi. Nó hoàn toàn không phải là thu.ốc giả.m câ.n trôi nổi trên thị trường (Em đang không biết nó được cấp phép tại VN chưa, nếu chưa mình có thể lược bỏ câu trên). Đây là loại thuốc giảm câ.n được sử dụng chuyên biệt trong y khoa, và tất nhiên nó sẽ không được bán tràn lan trên thị trường đâu bởi vì nó thuộc nhóm thu.ốc kê đơn và được bác sĩ chỉ định mới có thể sử dụng.