BLOG & TESTIMONIALS

CĂNG DA BỤNG DỜI RỐN LÀ KHÔNG THỂ CÓ CON ĐƯỢC NỮA, ĐÚNG HAY SAI?

07/11/2023 | Đăng bởi : Bệnh viện AVA

Gần đây AVA có đọc một comment nói rằng: “Căng da bụng dời rốn là không thể có con được nữa”. Vậy điều này ở phương diện y học liệu có đúng hay không, giờ cùng AVA phân tích nha!

Làm sao để sinh con trai hay con gái theo ý mình?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng đặt ra câu hỏi căng da bụng là gì và những ai thì cần can thiệp loại hình này?

Thủ thuật căng da bụng có tên tiếng anh là Tummy Tuck hay còn được gọi là tạo hình thành bụng Abdominoplasty. Phương pháp này sinh ra nhằm giải quyết những tình trạng như da dư chùng nhão sau khi sinh con, da lỏng lẻo kém săn chắc sau khi giảm cân nhiều, các tình trạng bệnh như Lipoedema, Dercum’s disease mà việc hút mỡ thông thường không tài nào khắc phục hoàn toàn được thì lúc đó chúng ta sẽ cần can thiệp Tummy Tuck.

Hiện nay trong thẩm mỹ thì có 2 loại hình căng da bụng cơ bản là căng da bụng và căng da bụng mini.

Phẫu thuật tạo hình thành bụng - Bệnh Viện Thẩm Mỹ Sao Hàn

 

Nhưng ở bệnh viện AVA thì có thêm kỹ thuật căng da bụng Hoyos và có một số ca sẽ phải dùng kỹ thuật căng da bụng hoa huệ nữa. Tuy nhiên thì loại hình này nó cũng hiếm thôi, không phải ai cũng cần áp dụng căng da bụng hoa huệ nặng đô vậy đâu và Việt Nam thì cũng chưa phổ biến thủ thuật này nữa. Nó còn tùy vào cơ địa, lối sống sinh hoạt của bệnh nhân và bệnh nhân hãy chia sẻ thẳng thắn những mong muốn sau này với bác sĩ để quyết định phương pháp phù hợp nhất.

Đối với căng da bụng mini và hoyos dành cho những người có da dư chùng nhão tuy nhiên tình trạng không quá nhiều. Ở 2 kỹ thuật này không phải tác động quá nhiều ở thành bụng trên mà chủ yếu tập trung ở phần thành bụng dưới nên vết sẹo cũng nhỏ hơn.

Căng da bụng - 5 điều quan trọng không được bỏ qua | Bệnh viện JW

Còn đối với căng da bụng lớn chỉ áp dụng cho các tình trạng da chảy xệ nặng, giãn thành bụng nhiều sau sinh con. Kỹ thuật này sẽ phức tạp hơn vì bác sĩ phải thực hiện tạo hình toàn bộ thành bụng và dời rốn rồi tạo hình rốn mới cho bệnh nhân nên vết sẹo để lại sẽ lớn hơn. 

Và các bạn có thể yên tâm là chúng ta vẫn có thể mang thai hoàn toàn bình thường dù thực hiện phương pháp căng da bụng nào đi chăng nữa, nhưng ít nhất là 18 tháng kể từ khi thực hiện nhé.

Nhưng BỆNH VIỆN AVA chân thành khuyên bạn nào vẫn còn kế hoạch có con trong tương lai thì không nhất thiết phải sử dụng thủ thuật này, vì sau khi sinh thì ít nhiều gì thành bụng cũng sẽ giãn ra tuỳ cơ địa mỗi người. Như vậy thì vừa đau vừa mất thời gian và công sức của mọi người vừa phí tiền mà kết quả làm đẹp không dài lâu.