BLOG & TESTIMONIALS

TÌM HIỂU VỀ NÂNG NGỰC KHÔNG PHẪU THUẬT BẰNG CHẤT LỎNG FILLER

09/11/2023 | Đăng bởi : Bệnh viện AVA

Có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ giúp vòng 1 trở lên đẹp và lý tưởng theo mong muốn của chị em phụ nữ nhưng không phải phương pháp nào cũng an toàn. Tiêm Filler là phương pháp đang được rất nhiều người lựa chọn nhưng họ không biết nó mang lại những hệ quả nghiêm trọng không ngờ.

Theo thống kê báo cáo, FDA chưa bao giờ chấp thuận việc sử dụng silicone lỏng để điều trị thẩm mỹ cho bệnh nhân. Năm 1991/1992, FDA chính thức cấm tất cả các bác sĩ sử dụng tất cả các sản phẩm tiêm silicone. Và hiện tại FDA cũng chưa cho phép tiêm filler để tạo hình ngực.

Vậy hãy cùng Bệnh viện AVA tìm hiểu thêm tại sao filler ngực lại bị cấm sử dụng nhé!

Filler là gì?

Filler hay còn gọi là chất làm đầy, nó có khả năng tăng kích thước ngực, giúp cho ngực có thể nhìn tròn đầy hơn, tăng thể tích mô mềm và thay đổi hình dáng ngực để ngực được đầy đặn và đẹp hơn.

Ngoài ra, chất làm đầy ngực còn được làm từ nhiều chất khác nhau như Hyaluronic Acid Gel (HA), Polyacrylamide Gel (PAAG), Polymethyl-Methacrylate (PMMA), hay trước đây là Silicone dạng lỏng…. Và người ta tin rằng những chất làm đầy như vậy có thể làm cho ngực lớn hơn.

Tại sao không được phép tiêm filler ngực?

Tại Singapore, nâng ngực bằng chất làm đầy dạng tiêm bị nghiêm cấm bởi Bộ Y tế (MOH) do tỷ lệ biến chứng tăng cao. Trước khi cấm sử dụng chất làm đầy này thì trên thực tế, Hiệp hội Bác sĩ Phẫu thuật thẩm mỹ Anh (BAAPS) và Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ và tái tạo Anh (BAPRAS) đã rất ủng hộ phương pháp điều trị này nhưng sau đó thì nó được rút lại vào tháng 3/2011.

Tai Việt Nam, tiêm filler ngực chưa được phép thực hiện, bởi nguy cơ biến chứng cao, ảnh hưởng sức khỏe và tăng khả năng tử vong.

Theo nghiên cứu báo cáo thì tiêm filler được làm từ rất nhiều chất. Ví dụ như PAAG từng là chất được sử dụng vô cùng rộng rãi tại Trung Quốc với mục đích nâng ngực và tiêm đầy cho khuôn mặt. Tuy nhiên, do các tác dụng phụ lớn liên quan đến chất này nên việc sản xuất và sử dụng PAAG để tiêm thẩm mỹ đã bị cấm vào năm 2006. Các biến chứng PAAG gây ra bao gồm cứng, đau, biến dạng, di chuyển chất làm đầy và nhiễm trùng nặng. Tuy vậy, PAAG vẫn được sử dụng ở các nước châu Âu dưới nhiều tên thương hiệu khác nhau, trong đó Aquamid (Contura International A/S, Soborg, Đan Mạch) được sử dụng phổ biến nhất.

Chất làm đầy da không được chấp thuận của FDA

FDA khuyến cáo không sử dụng chất làm đầy da hoặc bất kỳ chất làm đầy dạng tiêm nào để tạo đường nét và nâng cao cơ thể nhằm:

  • Tăng kích thước ngực (nâng ngực)
  • Tăng kích thước mông…
  • Tăng sự đầy đặn của bàn chân…

Bệnh viện AVA cảnh báo phương pháp tiêm Filler để nâng ngực

Vừa qua, Bệnh viện AVA đã xử lý một ca phẫu thuật biến chứng cho bệnh nhân đến từ Singapore đã tiêm chất làm đầy vào ngực.

Hình ảnh bệnh nhân bị biến chứng sau khi tiêm filler ngực tại Singapore và được điều trị tại bệnh viện AVA

Bệnh nhân tiêm Filler vào ngực của cô ấy không ở cơ sở uy tín hay bệnh viện cấp phép nào mà được tiêm ở trong một khách sạn từ một người tự xưng là bác sĩ thẩm mỹ bay từ Malaysia qua. Bệnh nhân chia sẻ cô ấy đã phải chịu đựng sự biến đổi này trong gần 2 năm qua.

Hình ảnh chất Filler bệnh nhân đã tiêm vào ngực và kết quả MRI tại bệnh viện AVA

Ngực của bệnh nhân biến dạng, không đều, ngực trái to hơn ngực phải. Và khi  BS. Thiện Khanh – Giám đốc Chuyên môn của Bệnh viện Chuyên khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ AVA Văn Lang khám lâm sàng, chụp MRI thì có thể thấy được mô tuyến bị xơ cứng và chỗ cứng chỗ mềm không đều nhau. Các đốm trắng ở trong các lớp cắt chụp sequence không còn đốm trắng mà là màu đen cho biết chất làm đầy này là có dạng nước, không phải là sillicone lỏng. Chúng ở khắp nơi trong mô tuyến ngực và dưới lớp da. Đa phần Filler ở trong mô tuyến vú, một số đã đi vào cơ ngực và nằm dưới cơ ngực. Và chất làm đầy còn chảy xuống ở bờ trước gần thành bụng ngay dưới chân ngực.

Bác sĩ Thiện Khanh cho hay: “Khi làm bất cứ một thủ thuật nào nếu xâm lấn vào trong cơ thể, đều cần phải được thực hiện ở một cơ sở y tế, bởi bác sĩ hoặc những người có chuyên môn phù hợp”.

Những phương pháp nâng ngực an toàn

Bệnh viện AVA khuyến khích bệnh nhân cần phải tìm hiểu kỹ về các phương pháp nâng ngực hay trước khi đưa bất cứ chất gì vào cơ thể cần phải hiểu về nó. Tại AVA, có 2 phương pháp nâng ngực được bệnh nhân yêu thích và cũng được bác sĩ chuyên môn của AVA khuyên dùng là nâng ngực bằng mỡ tự thân và nâng ngực nội soi.

Hình ảnh bệnh nhân nâng ngực nội soi và bằng mỡ tự thân tại bệnh viện AVA

Với phương pháp dùng mỡ tự thân sẽ sử dụng mỡ từ chính cơ thể mình từ các vùng đùi, tay, bụng… để đưa vào cơ thể. Còn với nâng ngực nội soi sẽ được đội ngũ bác sĩ AVA sử dụng các phương pháp học từ Brazil, Tây Ban Nha… đưa túi độn ngực vào bên trong và đảm bảo cho bạn có kết quả đẹp tự nhiên nhất.

Nếu bạn còn những thắc mắc nào khác về phương pháp làm đẹp này, hãy ghé thăm Bệnh viện AVA để nhận được sự giải đáp trực tiếp từ đội ngũ bác sĩ, hoặc liên hệ đến số hotline 0931.467.546 để nhận được giải đáp nhanh nhất nhé!

Facebook: https://www.facebook.com/watch/live/?ref=watch_permalink&v=705374924500576

Website: https://benhvienava.com/

Đơn vị có giấy phép của cơ quan chức năng, đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn an toàn phẫu thuật.