BLOG & TESTIMONIALS

ĐIỀU GÌ QUAN TRỌNG NHẤT SAU PHẪU THUẬT?

25/12/2023 | Đăng bởi : Bệnh viện AVA

Sau khi phẫu thuật xong bệnh nhân đến tái khám thường xuyên và thay băng vết thương là điều bắt buộc. Chăm sóc hậu phẫu cũng là một phần rất quan trọng sau khi thực hiện làm đẹp, thậm chí có một số loại hình thẩm mỹ, chăm sóc hậu phẫu sẽ có ảnh hưởng lớn đến kết quả thực hiện.

Đội ngũ bác sĩ tại AVAau gần 19 – 20 năm ở Mỹ nhận thấy là chăm sóc hậu phẫu nó không kém phần quan trọng nên chúng tôi mới lập ra cái  “quy trình chăm sóc hậu phẫu riêng biệt tại chỉ có tại AVA”. Chúng tôi đã mang một số công nghệ như Hyperbaric Oxygen, Led Therapy, Evolve X, Radio Frequency, hay kỹ thuật massage hệ bạch huyết ứng dụng trong chu trình chăm sóc hậu phẫu cho bệnh nhân tại AVA. Mỗi công nghệ mỗi kỹ thuật đều có một chức năng khác nhau, tùy vào loại hình thẩm mỹ mà bác sĩ sẽ chỉ định sau khi phẫu thuật. Tất cả những ứng dụng này đều mang lại kết quả tốt hơn và hiệu quả nhanh hơn cho bệnh nhân.

Trước hết hệ bạch huyết là gì?

Lymphatic Drainage Massage Rejuline Skin Body Med Spa, 57% OFFThe Importance of Manual Lymphatic Massages (MLD) and Compression Garments for Postoperative Recovery After Cosmetic Surgery - RECOVA®

Hệ bạch huyết là hệ thống hoạt động liên tục trong cơ thể, là một phần của hệ miễn dịch, giữ cho cơ thể luôn khoẻ mạnh. Nếu không có nó thì cơ thể chúng ta sẽ xảy ra các tình trạng sưng phồng, phù nề, tắc nghẽn mạch máu. Tổn thương hệ bạch huyết thường xảy ra sau khi phẫu thuật, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy là sau khi mình mổ xong, cơ thể thường sưng phù mà vết thâm tím nhiều thì lúc này để giảm thiểu các tình trạng đó có thể can thiệp kỹ thuật massage MLD. Các bạn đừng hiểu lầm massage MLD là massage thông thường bên ngoài nha, nó khác nhau hoàn toàn. MLD là chỉ tập trung vào các mạch bạch huyết để giúp lưu thông bạch huyết thôi, massage thông thường sẽ không làm được điều đó.

Massage lưu dẫn hệ bạch huyết là gì ?

Tất nhiên nó sẽ không hết liền sau một lần massage đâu, nhưng nó giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn, giảm sưng tấy, bầm tím và góp phần đẩy nhanh quá trình phục hồi cho bệnh nhân. 

MLD có xuất thân từ Đức và tại Đức cũng rất đầu tư vào kỹ thuật này, nên bệnh viện của Giang cũng đã mời chuyên gia người Đức để training chuyên sâu cho đội ngũ điều dưỡng tại bệnh viện. Hiện nay MLD không chỉ ứng dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ, mà trong y tế vẫn cần can thiệp LMD, ngoài ra nó còn được xem như một phương pháp trị liệu thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng, giảm mệt mỏi.

Lymphatic Drainage Massage | Reno Massage Tree

Sau khi phẫu thuật ngày hôm sau bệnh nhân đã bắt đầu được điều dưỡng massage MLD rồi, lúc đầu thì nó sẽ hơi nhói nhói, hơi đau do vừa phẫu thuật xong mà. Nhưng mà cỡ 5 – 10 phút sau là sẽ thấy khác biệt liền. Các bệnh nhân AVA thật sự rất thích massage MLD, thậm chí họ còn nôn nao tới tái khám để được massage nữa.