BLOG & TESTIMONIALS

TỰ Ý TIÊM FILLER HOẶC TIÊM FILLER BỞI NGƯỜI KHÔNG PHẢI BÁC SĨ, NÊN HAY KHÔNG?

05/10/2023 | Đăng bởi : Bệnh viện AVA

Thực sự chúng tôi thấy là quá nguy hiểm khi ai đó tự tiêm filler hoặc filler giá rẻ không có nguồn gốc rõ ràng hoặc tiêm bởi những người không phải bác sĩ thực hiện.

Những trường hợp này đã có rất nhiều bài báo viết về những rủi ro biến chứng như hoại tử, sưng, viêm, thậm chí là tử vong mà filler gây ra nhưng chúng tôi thấy mọi người có quá ít kiến thức về filler và cho nó là dễ dàng, bình thườngkhông quan tâm đến những hậu quả về sau

Filler hay còn gọi là chất làm đầy nói chung, chứa Hyaluronic Acid. Tiêm filler sẽ giúp làn da căng mịn hơn. Ngoài ra, người ta còn tiêm filler dễ dàng tạo hình một số điểm trên gương mặt mà không cần phẫu thuật: đầy má, trán, thái dương,…. có thể nhìn tròn đầy hơn, tăng thể tích mô mềm đầy đặn và đẹp hơn.

Do Filler là một trong những chất được sử dụng để làm đẹp mà không xâm lấn, và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, để sử dụng an toàn và hiệu quả thì AVA khuyên các bạn nên tìm đến những bác sĩ có tay nghề tại những bệnh viện cơ sở uy tíncấp phép để thực hiện. 

Vì tiêm filler rất dễ nhưng để bạn có được kết quả như mong muốn thì như AVA nói các bạn hãy tìm tới những bệnh viện, cơ sở uy tín đã được cấp phép để được tiêm chính xác vị trí và tiêm filler rõ nguồn gốc, đi đúng khu vực bạn đang cần cải thiện bởi bác sĩ được đào tạo có tay nghề. Vì chỉ chính những bác sĩ mới được phép thực hiện thì sẽ hiếm xảy ra những rủi ro không đáng có

Vừa qua tại bệnh viện AVA  cũng tiếp nhận xử lý một biến chứng đã tiêm filler vào ngực. Khách hàng này tiêm Filler vào ngực củaấy không ở cơ sở hay bệnh viện cấp phép nào mà cô ấy chia sẻ với chúng tôi là cô ấy đã được tiêm ở trong một khách sạn từ một người tự xưng là bác sĩ thẩm mỹ bay từ Malaysia qua. Và sau khoảng gần 2 năm thì mọi thứ thay đổi, xảy ra những biến chứng. Khi khách hàng được đội ngũ bác sĩ AVA thăm khám thì toàn bộ filler đã đi vào mô tuyến, cơ ngực của khách hàng. Ngực của khách hàng biến dạng, không đều, ngực trái to hơn ngực phải, bị xơ cứng và chỗ cứng chỗ mềm không đều nhau. Cô ấy chia sẻ với Giang rằng nó đến với cô ấy mà cô ấy đã chịu đựng và sống những ngày rất tồi tệ với nó.

Bệnh viện AVA khuyên các bạn hãy tỉnh táo và lựa chọn khi làm bất cứ một thủ thuật nào nếu xâm lấn vào trong cơ thể, đều cần phải được thực hiện ở một cơ sở y tế, bởi bác sĩ hoặc những người có chuyên môn phù hợp.