BLOG & TESTIMONIALS

BỊ VIÊM XOANG CÓ NÂNG MŨI ĐƯỢC KHÔNG?

19/10/2023 | Đăng bởi : Bệnh viện AVA

Tại VN, viêm xoang là bệnh lý phổ biến do môi trường và khí hậuViệt Nam khá khắc nghiệt, không khí cũng chịu ô nhiễm bởi nhiều nhà máy, xí nghiệp. Theo xếp hạng năm 2020, Việt Nam xếp hạng thứ 141/180 (nguồn: https://epi.yale.edu/sites/default/files/files/VNM_EPI2020_CP.pdf), là nước có tỉ lệ ô nhiễm cao. Chính vì vậy, người  VN bị viêm xoang rất nhiều. 

Tuy nhiên đối với chúng tôi thì những trường hợp bị viêm xoang vẫn có thể nâng mũi như bình thường vì phẫu thuật nâng mũi chỉ can thiệp đến phần da và mô mềm của mũi mà không tác động đến cấu trúc cũng như chức năng của mũi.

Nâng mũi cấu trúc - “Giải pháp” hàng đầu khắc phục mũi nhiều khuyết điểm - Bệnh Viện Thẩm Mỹ Ngọc Phú

AVA chia sẻ thông tin cho mọi người biết thêm, một số khách hàng có tình trạng viêm xoang có thể còn do vách ngăn mũi bị lệch, ống mũi lộ, dáng mũi hếch khiến cho vi khuẩn, khói bụi, không khí ô nhiễm xâm nhập khiến cho tình trạng viêm xoang trở nên nặng hơn. Do đó, phẫu thuật nâng mũi là một trong những biện pháp vừa giúp khắc phục vẹo, lệch vách ngăn, thu nhỏ đầu mũi, vừa giúp cải thiện chứng  viêm xoang của mũi.

Bị viêm xoang có nên nâng mũi?

Tuy vậy, để chắc chắn những ai bị viêm xoang muốn nâng mũi được an toàn không bị ảnh hưởng gì về sau thì chúng tôi khuyên mọi người nên thực hiện như là:

  • Kiểm tra và tư vấn kỹ trước với bác sĩ
  • Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng để tiến hành nâng mũi
  • Sau khi đã phẫu thuật nâng mũi, bạn nên thực hiện việc kiêng khem theo sự hướng dẫn của bác sĩ.
  • Cần tránh tiếp xúc với chất gây kích ứng hay các nguồn ô nhiễm trong những tuần đầu nâng mũi cho tới khi cắt chỉ vì nó có thể ảnh hưởng tới bạn đặc biệt là ở những người có cơ địa nhạy cảm.