BLOG & TESTIMONIALS

ĐÈN ÁNH SÁNG SINH HỌC VÀ NHỮNG CÔNG NĂNG VƯỢT TRỘI

26/10/2023 | Đăng bởi : Bệnh viện AVA

Phương pháp điều trị bằng ánh sáng sinh học cực kỳ phổ biến trên thế giới vì sự đa năng và những hiệu quả vượt trội mà chúng mang lại.

Ứng dụng các ng nghệ y khoa hiện đại trong ngành làm đẹp, ứng dụng vào chu trình chăm sóc sóc vết thương sau hậu phẫu.

Liệu rằng đèn sinh học đang được tung hô quá đà? Hay thật sự đa nhiệm trong ngành làm đẹp, hãy cùng bệnh viện AVA tìm hiểu chi tiết hơn về ng năng của chúng.

NG NGHỆ ĐÈN SINH HỌC LÀ GÌ?

Đèn vòm ánh sáng sinh học sử dụng chủ yếu hai bước sóng đỏ và vàng giúp hỗ trợ giải quyết các vấn đề của da, tăng cường sản sinh collagen và elastin, tăng thời gian chữa lành vết thương và tái tạo tế bào sau hậu phẫu, giảm viêm nhiễm hiệu quả.

ng dụng của ánh sáng đỏ và ánh sáng vàng

PHƯƠNG THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY

Thiết bị sử dụng đèn LED để giải quyết những vấn đề rắc rối của da bằng ánh sáng sinh học qua hai bước sóng cơ bản có cường độ từ 633nm đến 830nm:

Ánh sáng màu đỏ: Có bước sóng 633nm làm kích thích tăng trưởng, đẩy nhanh quá trình sản sinh collagen và elastin. Bước sóng này vô cùng hiệu quả trong việc tái tạo làn da, se khít lỗ chân lông, thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện tình trạng da có nếp nhăn, chảy xệ, đốm đồi mồi và mao mạch. Ngoài ra, ánh sáng đỏ được áp dụng trong chu trình điều trị kích mọc tóc ở nam giới.

Ánh sáng vàng: Có bước sóng 830nm giúp kích thích hệ thần kinh và bạch huyết, tăng khả năng miễn dịch. Với khả năng làm giảm vết bầm tím và đẩy nhanh quá trình phục hồi, Bệnh viện AVA thường xuyên áp dụng bước sóng này cho các bệnh nhân hậu phẫu thuật giúp giảm khả năng nghỉ dưỡng và phục hồi tốt hơn.

Tác dụng của đèn sinh học trên da

TẦN SUẤT SỬ DỤNG ĐÈN SINH HỌC

Đối với các bệnh nhân sau khi phẫu thuật từ 1 – 2 ngày đã có thể sử dụng đèn sinh học với tần suất là 2 lần/ 1 tuần và mỗi liệu trình dài 15 phút. Quy trình hậu phẫu kéo dài ít nhất 2 tuần và kết hợp thêm các phương pháp Massage hệ bạch huyết, dùng sóng RF để đánh máy, Hyperbaric Oxygen Therapy để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hậu phẫu đóng vai trò rất quan trọng trong việc phục hồi và là yếu tố quyết định về vấn đề thẩm mỹ cho vùng vết thương sau phẫu thuật. Chính vì vậy, Bệnh viện AVA không ngừng cải tiến, cập nhật những phương pháp mới để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân.