BLOG & TESTIMONIALS

Công nghệ Vaser: Mọi thứ bạn cần biết về phương pháp hút mỡ công nghệ cao ít xâm lấn

16/06/2023 | Đăng bởi : Bệnh viện AVA

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp để giảm mỡ, công nghệ Vaser có thể là một phương pháp bạn nên cân nhắc. Đây là một phương pháp hút mỡ ít xâm lấn sử dụng sóng siêu âm để phân hủy mỡ trong cơ thể. Nó được coi là một giải pháp an toàn và hiệu quả để loại bỏ mỡ thừa và tạo ra vóc dáng thon gọn.

Để hiểu rõ hơn về công nghệ này như thế nào thì mời bạn hãy cùng Bệnh viện AVA xem phân tích bài viết dưới đây nhé!

 • Công nghệ Vaser là gì?

Vaser là một trong những liệu pháp hút mỡ hiện đại sử dụng sóng siêu âm có tần số cao nhằm phá hủy các mô mỡ sau đó đưa chúng ra ngoài. Đây là phương pháp bán tự động kết hợp sử dụng giữa kỹ thuật vaser cùng công nghệ rung lắc để tác động nhẹ nhàng lên mô mỡ giúp hạn chế gây tổn thương cho cơ thể. 

Quy trình VASER hoạt động giữa lớp da và lớp cơ bằng cách sử dụng đầu dò nhỏ truyền năng lượng siêu âm để phá vỡ các mô mỡ. Chất béo hoá lỏng sau đó được loại bỏ thông qua một quá trình hút nhẹ nhàng cho kết quả điêu khắc cơ thể tối ưu và kết quả nhanh hơn. Loại công nghệ này có nguồn gốc xuất xứ tại Mỹ, được FDA chứng nhận về hiệu quả giảm mỡ, đảm bảo an toàn bởi tổ chức y tế uy tín thế giới.

 • Các khu vực trị liệu của công nghệ Vaser

Công nghệ Vaser có thể được sử dụng để loại bỏ mỡ trong nhiều khu vực khác nhau trên cơ thể, bao gồm:

 • Hút mỡ bụng
 • Hút mỡ Đùi
 • Hút mỡ Mông
 • Hút mỡ cánh tay
 • Hút mỡ lưng
 • Hút mỡ cổ
 • Hút mỡ toàn thân

 • Lợi ích của công nghệ Vaser

Công nghệ hút mỡ ít xâm lấn Vaser có nhiều lợi ích, bao gồm:

 1.   An toàn

Phương pháp hút mỡ Vaser được coi là an toàn vì Vaser là công nghệ cao ít xâm lấn, không phẫu thuật lớn (chỉ cần tạo đường cắt nhỏ khoảng 3mm để đưa đầu dò vào) và không tạo ra sẹo hoặc vết thương trên da.

 1.   Hạn chế bị sưng đau  

Tại bệnh viện AVA, hút mỡ công nghệ Vaser sẽ được giảm thiếu tối đa việc bị sưng bầm và không yêu cầu sử dụng thuốc giảm đau. Do đó, việc mà hút mỡ lưng, hút mỡ bụng công nghệ Vaser,… hay hút mỡ toàn thân cũng được bệnh viện AVA sử dụng cho bệnh nhân.

 1.   Khôi phục nhanh chóng

Khi bạn được đội ngũ Y – Bác sĩ của Bệnh viện AVA thực hiện bằng công nghệ Vaser thì sẽ được khôi phục sau khi hút mỡ công nghệ cao Vaser rất nhanh. Bạn có thể trở lại hoạt động của bản thân chỉ trong vài ngày sau quá trình hút mỡ.

 1.   Hiệu quả cao

Công nghệ Vaser được coi là một trong những phương pháp hút mỡ hiệu quả và được bệnh nhân yêu thích sử dụng tại bệnh viện AVA. Sau khi quá trình hút mỡ hoàn tất, kết quả trên cơ thể sẽ được thấy rõ ràng và đáng kể. Điều này giúp bạn có thể đạt được vóc dáng thon gọn và tự tin hơn.

 1.   Tiết kiệm thời gian

Phương pháp hút mỡ công nghệ cao Vaser rất nhanh chóng và không yêu cầu thời gian nghỉ ngơi lâu dài. Bạn có thể tiếp tục hoạt động của bản thân ngay sau khi quá trình điều trị Vaser được hoàn tất.

 1. Không gây mê

Hút mỡ công nghệ Vaser là hút mỡ công nghệ cao ít xâm lấn nên khi hút mỡ như là hút mỡ lưng, hút mỡ bụng… hay là hút mỡ toàn thân cũng không cần gây mê mà chỉ cần gây tê hoặc tiền mê

Dưới đây là hình ảnh khách hàng đã sử dụng hút mỡ công nghệ Vaser tại Bệnh viện AVA

 • Các bước chuẩn bị cho quá trình hút mỡ công nghệ cao Vaser

Trước khi tiến hành hút mỡ công nghệ cao Vaser, bạn cần chuẩn bị một số điều sau:

 • Tham khảo ý kiến của bác sĩ

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đánh giá xem liệu rằng công nghệ Vaser có phù hợp với bạn hay không. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn và đưa ra lời khuyên phù hợp với tình hình sức khỏe hiện tại của bạn.

 • Dừng uống thuốc

Trong một thời gian trước khi hút mỡ công nghệ cao Vaser, bạn nên dừng uống các loại thuốc chống đông máu, thuốc giảm đau và thuốc gây ngủ. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khác, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết liệu bạn có cần phải tạm ngưng sử dụng hay không. Nhưng thường thì bất kể thuốc gì đang sử dụng cũng được bác sĩ khuyên nên tạm dừng khi làm Vaser để đạt kết quả tốt nhất.

 • Đeo quần áo thoải mái

Bạn nên chuẩn bị một bộ quần áo thoải mái để mặc sau quá trình hút mỡ công nghệ Vaser. Chúng ta cần tránh các loại quần áo bó sát hoặc có dây kéo để tránh gây tổn thương cho vùng được hút mỡ.

Hình ảnh TS.BS Nguyễn Thiện Khanh ký kết với hãng đưa máy Vaser về bệnh viện AVA sử dụng

 • Các yếu tố cần xem xét trước khi thực hiện công nghệ hút mỡ công nghệ Vaser

Dù là một phương pháp an toàn và hiệu quả, công nghệ hút mỡ ít xâm lấn Vaser vẫn có một số yếu tố cần xem xét trước khi thực hiện, bao gồm:

1. Tình trạng sức khỏe

Bạn cần đảm bảo rằng tình trạng sức khỏe của bạn đủ tốt để thực hiện công nghệ hút mỡ ít xâm lấn Vaser. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến sức khỏe, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tiến hành.

2. Mức độ giảm mỡ

Công nghệ hút mỡ ít xâm lấn Vaser không phải là một phương pháp giải quyết cho các trường hợp giảm mỡ quá nhiều hay quá sâu. Bạn cần nắm rõ mức độ giảm mỡ của bạn và thực hiện phương pháp phù hợp với tình trạng của bản thân.

 • Câu hỏi thường gặp về công nghệ Vaser
 1. Công nghệ Vaser có an toàn không?

Công nghệ Vaser được coi là một phương pháp an toàn để giảm mỡ, vì nó không yêu cầu phẫu thuật và không tạo ra sẹo hoặc vết thương trên da.

 1. Quá trình hút mỡ công nghệ Vaser có đau không?

Quá trình hút mỡ công nghệ Vaser ít xâm lấn nên sẽ hạn chế tối đa gây đau nhức và không yêu cầu sử dụng thuốc giảm đau.

 1. 3. Bao lâu sau khi hút mỡ công nghệ Vaser có thể quay lại hoạt động bình thường?

Hút mỡ tại bệnh viện AVA bằng công nghệ Vaser thì bạn có thể khôi phục sau khi hút mỡ ít xâm lấn Vaser rất nhanh. Bạn có thể trở lại hoạt động của bản thân chỉ trong vài ngày sau quá trình hút mỡ.

 1. Liệu công nghệ Vaser có hiệu quả không?

Công nghệ Vaser được coi là một phương pháp hút mỡ hiệu quả. Sau khi quá trình hút mỡ hoàn tất, kết quả trên cơ thể sẽ được thấy rõ ràng và đáng kể.

 1. Bao nhiêu lần hút mỡ công nghệ Vaser cần thiết để đạt được kết quả tốt nhất?

Số lần hút mỡ công nghệ Vaser cần thiết sẽ phụ thuộc vào mức độ giảm mỡ của bạn. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết thêm thông tin về số lần hút mỡ cần thiết cho trường hợp của mình.

Kết luận

Công nghệ hút mỡ ít xâm lấn Vaser là một phương pháp an toàn và hiệu quả để giảm mỡ và tạo ra vóc dáng thon gọn. Tuy nhiên, bệnh viện AVA cũng khuyên bạn là trước khi thực hiện công nghệ này, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để đánh giá xem liệu công nghệ này có phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn hay không. Nếu được thực hiện đúng cách và dưới sự giám sát của các chuyên gia y tế, công nghệ hút mỡ ít xâm lấn Vaser có thể giúp bạn đạt được kết quả ưng ý và tự tin hơn về vóc dáng của mình.

Do đó, trước khi quyết định sử dụng công nghệ hút mỡ ít xâm lấn Vaser, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin và tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế để đánh giá tính an toàn và hiệu quả của phương pháp này đối với tình trạng sức khỏe của mình. Sau đó, bạn cần duy trì một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh để giữ được kết quả sau khi hút mỡ.