BLOG & TESTIMONIALS

THERMAGE & MORPHEUS 8: SỰ KHÁC BIỆT VÀ LỢI ÍCH

09/06/2023 | Đăng bởi : Bệnh viện AVA

Công nghệ là một phần quan trọng trong thế giới hiện đại của chúng ta và kỹ thuật y học không phải là ngoại lệ. Với sự tiến bộ của công nghệ, các phương pháp điều trị da liễu hiện đại ngày càng được phát triển để giúp chăm sóc da và tăng cường sức khỏe cho con người. Cũng chính vì vậy, hiện nay bệnh viện AVA là 1 trong những bệnh viện dẫn đầu VN khi luôn cập nhật những công nghệ hiện đại, mới nhất để áp dụng cho bệnh nhân của mình, rút ngắn thời gian làm đẹp nhưng đem lại lợi ích dài lâu. Trong bài viết dưới đây, bệnh viện AVA sẽ đề cập đến hai công nghệ tiên tiến nhất trong việc chăm sóc da và đang được bệnh nhân yêu thích sử dụng – Thermage và Morpheus 8

Để tìm hiểu thêm về 2 công nghệ này và xem sự khác nhau của chúng như thế nào mời bạn hãy cùng Bệnh Viện AVA thảo luận và phân tích bài dưới đây nhé!

I. Công nghệ Thermage

1. Công nghệ Thermage là gì?

Công nghệ Thermage là một kỹ thuật không xâm lấn được sử dụng để tái tạo da. Nó hoạt động bằng cách sử dụng công nghệ Radiofrequency (RF) đơn cực làm nóng biểu bì nằm sâu dưới da để tạo ra nhiệt trong lớp collagen của da, giúp các sợi collagen co lại và kích thích sản xuất mới, làm cho da trở nên săn chắc hơn. 

2. Công dụng của Thermage là gì?

Thermage có thể được sử dụng để chữa trị các vấn đề về da và thường sử dụng cho bệnh nhân những vấn đề sau:

 • Giảm nếp nhăn và các vết chùng nhão trên da mặt và cơ thể;
 • Làm sáng da và giảm tình trạng lão hóa da;
 • Giúp nâng cơ và làm săn chắc da.

3. Các bước thực hiện điều trị

Để thực hiện kỹ thuật Thermage đúng và có hiệu quả thì các bước sau đây phải được tuân theo như sau:

 • Đầu tiên, bác sĩ sẽ tạo ra một lớp gel để bôi lên vùng da được điều trị.
 • Tiếp theo, một thiết bị đặc biệt sử dụng sóng radio sẽ được đặt lên da của bạn.
 • Năng lượng sóng radio sẽ được truyền vào lớp collagen của da, kích thích sản xuất collagen mới và giúp da trở nên săn chắc và tươi sáng.

II. Công nghệ Morpheus 8

Hình ảnh đầu máy Morpheus 8

1. Công nghệ Morpheus 8 là gì?

Morpheus8 là tên gọi của công nghệ giúp trẻ hóa và căng da mặt mà không cần phẫu thuật, được phát triển bởi thương hiệu nổi tiếng Inmode đến từ Hoa Kỳ. Morpheus8 được kết hợp với giữa năng lượng tần số sóng vô tuyến lưỡng cực (RF) và hệ thống vi kim bọc vàng.

Morpheus8 là công nghệ có khả năng điều trị xâm nhập làm nóng mô dưới của da sâu hiện nay với hơn 9mm. Bên cạnh đó, với cấu tạo tay khoang kép cho phép mở rộng phạm vi chức năng điều trị được cả trên da mặt đến body. Chính vì khả năng mang đến hiệu quả vượt trội và độ an toàn cao nên Morpheus8 được các bệnh viện lớn, uy tín trên thế giới sử dụng trong việc điều trị da cho các bệnh nhân trong đó tiên phong tại Việt Nam có Bệnh viện Chuyên Khoa Phẫu Thuật và Tạo Hình Thẩm Mỹ AVA.

Hình ảnh mô tả độ hiệu quả đi sâu dưới các vùng da 

2. Công dụng của Morpheus 8

Tại bệnh viện AVA, Morpheus 8 sẽ được sử dụng để chữa trị những vấn đề sau:

 • Giúp làm sáng da và giảm tình trạng lão hóa da.
 • Da xuất hiện nhiều nếp nhăn, vết chân chim
 • Da kém đàn hồi, bị trùng nhão, chảy xệ
 • Nổi mụn trứng cá, mụn ẩn, mụn đỏ ở mặt, lưng, ngực, tay,…
 • Lỗ chân lông to, đen sạm, kém mịn màng căng mướt
 • Da có sẹo mụn, rạn da

 

3. Các bước điều trị tại bệnh viện AVA 

Để thực hiện kỹ thuật Morpheus 8, các bác sĩ chuyên môn phải thực hiện và tuân theo đầy đủ những bước sau: 

 • Đầu tiên, bác sĩ sẽ tạo ra một lớp gel để bôi lên vùng da được điều trị.
 • Tiếp theo, một thiết bị đặc biệt sử dụng sóng radio sẽ được đặt lên da của bạn.
 • Năng lượng sóng radio sẽ được truyền vào lớp tế bào mỡ bên dưới da, kích thích sản xuất collagen và elastin mới.

III. Công nghệ Thermage và Công nghệ Morpheus 8: Sự khác biệt có thể bạn chưa biết

Mặc dù cả Thermage và Morpheus 8 đều là các phương pháp điều trị không xâm lấn sử dụng sóng radio tần số cao để tái tạo da. Tuy vậy, cả 2 công nghệ này đều có một số khác biệt như sau:

 • Khi điều trị bằng Thermage thì sẽ có cảm nhận đau hơn nhiều so với Morpheus 8.
 • Liệu trình đạt hiệu quả của Morpheus 8 là làm từ 2-3 lần. Mỗi tháng 1 lần và có thể thực hiện điều trị liên tục mà không sợ bị đau trong vòng 3 tháng
 • Thermage thực hiện 1- 2 liệu trình tuỳ theo khả năng chịu đau của mỗi người với thời gian lâu hơn là từ 6 tháng đến 1 năm
 • Morpheus 8 có thể được sử dụng để giảm nếp nhăn và làm đầy khuyết điểm trên da như sẹo rỗ, lỗ chân lông to, nám, hay vết rạn da, trong khi đó Thermage chỉ tập trung vào việc săn chắc, tái tạo đàn hồi da.

IV. Lợi ích của Thermage và Morpheus 8

1. Cải thiện độ đàn hồi và săn chắc của da

Cả Thermage và Morpheus 8 đều có thể giúp cải thiện độ đàn hồi và săn chắc của da. Bằng cách kích thích sản xuất collagen và elastin mới, hai phương pháp này giúp làm cho da trở nên săn chắc hơn và giảm thiểu các vết chùng nhão.

2. Giảm nếp nhăn và các vết chùng nhão trên da

Thermage và Morpheus 8 đều có thể giảm thiểu nếp nhăn và các vết chùng nhão trên da. Không chỉ giúp tái tạo da một cách tự nhiên, những công nghệ này còn giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn và vết chùng nhão mới.

3. Làm đầy các rãnh và vết sẹo

Morpheus 8 được coi là phù hợp hơn để điều trị các vết rạn da và sẹo so với Thermage. Không chỉ giúp làm đầy các rãnh và vết sẹo, Morpheus 8 còn giúp tái tạo da một cách an toàn và hiệu quả.

V. Câu hỏi thường gặp 

1. Vậy nên sử dụng công nghệ Thermage hay Morpheus 8?

Bệnh viện AVA khuyên bệnh nhân là việc sử dụng công nghệ nào tốt nhất phụ thuộc vào tình trạng da của bạn và mục đích của việc điều trị. Nếu bạn muốn tái tạo da và làm đầy các vết sẹo, Morpheus 8 có thể là lựa chọn tốt hơn. Nhưng nếu bạn muốn giảm thiểu nếp nhăn và các vết chùng nhão trên da, cả Thermage và Morpheus 8 đều có thể là sự lựa chọn phù hợp. 

Tại AVA, Morpheus 8 luôn là sự lựa hàng đầu của bệnh nhân khi cần xử lý các vấn đề về da sau hoặc điều trị sau khi hút mỡ: hút mỡ bụng, hút mỡ tay, hút mỡ đùi, hút mỡ lưng…. Dưới đây là hình ảnh 1 số bệnh nhân đã sử dụng Morpheus 8 tại bệnh viện AVA.

Hình ảnh bệnh nhân đã sử dụng công nghệ Morpheus 8 tại bệnh viện AVA

2. Công nghệ Thermage và Morpheus 8 liệu trình điều trị sử dụng công nghệ này có an toàn không?

Bệnh viện AVA cam kết cả 2 công nghệ Thermage và Morpheus 8 đều là các phương pháp điều trị không xâm lấn, có hiệu quả và an toàn khi được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn. Và hiện tại công nghệ Morpheus 8 đang được ưa chuộng và được khuyên dùng cho bệnh nhân rất nhiều tại bệnh viện AVA

TS.BS Nguyễn Hương Giang đang trải nghiệm công nghệ Morpheus8

3. Cần làm gì để chuẩn bị cho một liệu trình điều trị sử dụng 2 công nghệ này?

Trước khi điều trị, bạn sẽ được bác sĩ chuyên môn của bệnh viện AVA đánh giá tình trạng da và tư vấn cho bạn hiểu rõ quy trình điều trị. Ngoài ra, bạn phải tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ về việc không sử dụng mỹ phẩm hoặc các sản phẩm chăm sóc da khác trước khi điều trị.

4. Hai công nghệ này làm có bị đau không?

Mặc dù đôi khi có thể có cảm giác nóng hoặc khó chịu trong quá trình điều trị, Thermage sẽ có điều trị khó chịu hơn một chút so với Morpheus 8 nhưng cả Thermage và Morpheus 8 đều được coi là các phương pháp không đau và không gây khó chịu cho người dùng, không cần tốn nhiều thời gian để nghỉ ngơi và bệnh nhân vẫn có thể sinh hoạt bình thường sau khi điều trị.

5. Sử dụng 2 công nghệ này bao lâu thì có thể nhìn thấy kết quả sau khi điều trị?

Thời gian để nhìn thấy kết quả phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và mục đích của việc điều trị. Tuy nhiên, những kết quả đầu tiên thường xuất hiện sau khoảng 1-3 tháng sau khi điều trị.

VI. Một Số Lời Khuyên Khi Sử Dụng Công Nghệ Thermage và Công Nghệ Morpheus 8

 • Tìm kiếm bác sĩ có chứng chỉ và kinh nghiệm trong lĩnh vực làm trẻ hóa da.
 • Tránh ánh nắng mặt trực tiếp sau khi hoàn thành quá trình điều trị
 • Uống đủ nước để giúp da của bạn tăng cường tính đàn hồi

Kết luận

Cả Thermage và Morpheus 8 đều là các phương pháp điều trị không xâm lấn, hiệu quả và an toàn khi được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn, bệnh nhân cần tìm hiểu kỹ những bác sĩ có đủ chuyên môn, kinh nghiệm và hiểu biết về công nghệ để đạt được kết quả tối ưu.

Mặc dù đôi khi có cảm giác nóng hoặc khó chịu trong quá trình điều trị, nhưng Thermage và Morpheus 8 đều được coi là các phương pháp không đau và không gây khó chịu và bạn không cần phải nghỉ dưỡng lâu.

Trước khi điều trị, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn để đánh giá tình trạng da và hiểu rõ quy trình điều trị. Ngoài ra, bạn cũng cần tuân thủ những điều bạn sĩ dặn trước khi điều trị. Tại bệnh viện AVA, chúng tôi luôn có đội ngũ Y-Bác sĩ có đầy đủ chuyên môn, kinh nghiệm. Chúng tôi luôn được training các lớp kỹ năng, đào tạo cùng với chuyên gia nước ngoài để ngày càng nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng chăm sóc bệnh nhân từ khi tư vấn đến khi hoàn tất điều trị. Khi bệnh nhân quay lại tái khám tại bệnh viện AVA vẫn luôn có đội ngũ Y-Bác sĩ của bệnh viện săn sóc, kiểm tra lại cho bệnh nhân yên tâm. 

Và để tìm hiểu chi tiết về công nghệ Morpheus 8 hay còn có những thắc mắc gì thì hãy đến ngay Bệnh viện AVA để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, hoặc liên hệ đến số hotline 0931.467.546 – 0902.686.313 để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Facebook: https://www.facebook.com/benhvienthammyAVA

Đơn vị có giấy phép của Bộ Y tế, đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn an toàn phẫu thuật.