BLOG & TESTIMONIALS

HÚT MỠ KHÔNG PHẢI BIỆN PHÁP GIẢM CÂN?!

08/02/2024 | Đăng bởi : Bệnh viện AVA

Sau khi hút mỡ trông bạn sẽ thon gọn hơn nhưng hút mỡ lại không phải là một biện pháp giúp giảm cân, chúng tôi nghĩ vẫn có rất nhiều bạn đang lầm tưởng điều này.

Lượng mỡ an toàn cho một lần hút mỡ là từ 5-8% trọng lượng cơ thể và một lần hút không nên vượt quá 8L mỡ. Nhưng thông thường cứ 1L mỡ sẽ nặng khoảng 0,5kg vậy nếu bạn 100kg mà hút tối đa 8L thì cũng chỉ giảm được 4kg mà thôi. 

Những Điều Cần Biết Về Hút Mỡ Bụng, Ụ Hông, Đùi, Nọng Cằm, Cánh Tay

 

Thậm chí có một số tình huống bệnh nhân cần phải giảm cân trước mới có thể thực hiện hút mỡ. Và cũng có những tình huống bệnh nhân nhìn khá là cân đối, cân nặng bình thường nhưng lại hút ra rất nhiều mỡ.

Nói như vậy không có nghĩa là không có mặt tốt, mặc nhiên dẫn đầu 2 năm liên tiếp về loại hình thẩm mỹ phổ biến trên thế giới và bệnh nhân cũng bỏ ra một chi phí không hề nhỏ để thực hiện thì chắc chắn hút mỡ phải có lợi ích tương xứng.

Trong lĩnh vực thẩm mỹ thì hút mỡ để tạo hình đường nét cơ thể. Việc loại bỏ một lượng mỡ thừa nhất định sẽ làm tái tạo đường nét vùng đó trông thon gọn và săn chắc hơn. 

Ngoài ra hút mỡ sẽ thúc đẩy quá trình giảm cân, rút ngắn thời gian giảm cân của bệnh, giúp họ có thêm động lực tập luyện và ăn uống lành mạnh sau khi phẫu thuật.

TOP 13 Loại Thuốc Giảm Cân Của Mỹ Chất Lượng Hàng Đầu 2024

Trường hợp này không phải nguy hiểm đâu tại vì mới gần đây thôi, đã có một bạn nam còn rất trẻ được phụ huynh dẫn đến bệnh viện AVA để thực hiện hút mỡ. Ba mẹ bạn có chia sẻ là do đang ở độ tuổi phát triển nên ăn rất nhiều dẫn đến mất kiểm soát tăng cân nhanh chóng, lúc đó bạn nặng khoảng 120 hay 130kg gì đó lận và đêm ngủ thì cứ nghe tiếng khò khè thở rất mệt. Ba mẹ thì cũng rất lo lắng cho tình trạng của con nên đã can thiệp thẩm mỹ trước để tạo động lực cho bạn tiếp tục giảm cân, nghiêm khắc với bản thân hơn sau khi hút mỡ. Ca của khách hàng ấy xử lý được khoảng 7,5L mỡ trong vòng 6 tiếng.

Qua tình huống mà AVA nếu ra thì chung quy điều chúng tôi muốn làm rõ hơn ở đây là, hút mỡ không chỉ là tạo hình đường nét cơ thể trông đẹp hơn về mặt thẩm mỹ, mà nó còn liên quan đến sức khoẻ nữa. Các bệnh nhân bị béo phì hay BMI cao vì lý do sức khoẻ vẫn có thể can thiệp hút mỡ để hạn chế nguy cơ phát triển các tình trạng như tăng huyết áp, tiểu đường và các vấn đề về tim mạch.

NGUỒN: https://www.plasticsurgery.org/news/blog/liposuction-vs-weight-loss-what-are-the-differences#:~:text=Liposuction%20is%20not%20designed%20to,%22big%22%20to%20have%20liposuction.