BLOG & TESTIMONIALS

TIÊM THUỐC TAN MỠ CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ?

15/02/2024 | Đăng bởi : Bệnh viện AVA

Sau tiêm tan mỡ, bụng người phụ nữ xuất hiện nhiều nốt đỏ, chảy mủMuôn kiểu tai biến vì tiêm tan mỡ

Những hình ảnh mà bạn vừa thấy được ghi nhận từ những biến chứng do tiêm tan mỡ gây ra. Theo chúng tôi, sẽ 3 nguyên nhân có thể gây xuất hiện tình trạng biến chứng sau tiêm thuốc tan mỡ là: 

  • Thuốc tiêm tan mỡ không rõ nguồn gốc; 
  • Kỹ thuật tiêm sai; 
  • Không đảm bảo vô trùng trong kỹ thuật tiêm.

Tại sao là xuất hiện những biến chứng rủi ro như vậy?

Nhằm thu hút khách hàng, các thẩm mỹ viện “chui” thường đưa ra những lời mời, quảng cáo hấp dẫn như: Làm đẹp trong thời gian ngắn, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, thủ tục nhanh, chi phí thấp, hoàn tiền 100% nếu kết quả không đúng cam kết… Để tăng “uy tín”, nhiều spa, thẩm mỹ viện còn tự nhận là cơ sở trực thuộc một số bệnh viện lớn, có cấp phép của Bộ Y Tế nhưng trên thực tế họ đang lấy danh tiếng của người khác để hoạt động.

Tiêm tan mỡ hay còn được gọi là phương pháp mesotherapy hay còn được gọi là tiêm meso. Là một kỹ thuật tiêm vi điểm tan mỡ bằng thuốc hay dưỡng chất. Các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc vào mô dưới da để làm giảm khối mỡ thừa trong cơ thể. Đây là phương pháp thực hiện nhanh, không cần tốn nhiều thời gian để thực hiện hay nghỉ dưỡng. Tuy vậy, việc tiêm tan mỡ đã có rất nhiều bài viết cảnh báo tiêm mỡ gây ra các biến chứng có thể nguy hiểm tới tính mạng. Bạn sẽ gặp những biến chứng khác nhẹ hơn như là sưng tấy kéo dài, áp xe da, tụ máu, tụ dịch, nhiễm trùng gây hoại tử dưới da,… 

Ngoài ra, sau mỗi lần tiêm tan mỡ, các chị em sẽ được hướng dẫn sử dụng một số loại thuốc chức năng đi kèm để hỗ trợ liệu trình điều trình hiệu quả. Điều này có thể gây mất nước trong cơ thể, dẫn đến tình trạng mệt mỏi, mất sức. Nếu dừng lại liệu trình tiêm tan mỡ, cơ thể có thể trở nên sồ sề hơn, mỡ bụng sơ cứng, chùng nhão hơn cả trước.

Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng phương pháp này, bạn nên thảo luận với bác sĩ để hiểu rõ hơn về các lợi ích và rủi ro có thể gặp phải với cơ địa tình trạng cơ thể của bạn xem có thực sự phù hợp hay không. 

Bệnh viện AVA khuyến cáo, khuyên các bạn nếu có thời gian thì hãy cố gắng tìm hiểu và lựa chọn những phương pháp giảm cân an toàn khác để đảm bảo kết quả được lâu dài. Ngoài ra, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn nơi uy tín để thực hiện nhé.