BLOG & TESTIMONIALS

LÀM GÌ TRƯỚC KHI LÊN BÀN MỔ?

16/01/2024 | Đăng bởi : Bệnh viện AVA

Tại AVA, mỗi khi tiếp nhận một bệnh nhân nào đó chúng tôi đều nhận được câu hỏi xem có được ăn trước khi phẫu thuật hay không. Hôm nay, AVA sẽ chia sẻ một số thông tin cho bạn biết nhé

Có cần nhịn ăn trước khi lên bàn mổ không? CÂU TRẢ LỜI LÀ CÓ!

Tại sao phải nhịn ăn uống trước khi phẫu thuật?

Bệnh viện AVA đã từng nhiều lần phải hoãn ca mổ vì khách hàng không làm theo lời dặn của bác sĩ trước khi phẫu thuật. Tại sao chúng ta phải nhịn ăn, bởi vì gây mê nội khí quản phải đặt ống quản dài dẫn tới khí quản để cho bệnh nhân hô hấp. Khi đó, đồ ăn mới đưa vào chưa tiêu hoá được mà gây mê dễ bị trào ngược thức ăn lên, tăng nguy cơ hít sặc dịch dạ dày khi gây mê đặt nội khí quản, và một khi hít sặc dịch sẽ gây viêm phổi hít, tăng nguy cơ t.ử vo.ng chu phẫu, cực kỳ nguy hiểm.

Vậy thì để có được một quá trình làm đẹp nhẹ nhàng hơn thuận lợi hơn thì các bạn chỉ cần nghe theo lời dặn của bác sĩ và nhớ là nên nhịn ăn ít nhất 8 tiếng.

Chế độ ăn uống trước mổ như thế nào? Tại sao phải nhịn ăn? – Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Nghĩa là, bạn chỉ được ăn những đồ ăn nhẹ, dễ tiêu hóa trong thời gian ngắn, phải nhịn ăn các món ăn chính nặng đô như đồ chiên xào, cháo gà, canh ,,, Để tốt nhất cho khách hàng thì chúng tôi vẫn ưu tiên khách hàng không nên ăn gì hết ít nhất 8 tiếng trước khi ca mổ diễn ra. 

Chế độ ăn uống trước mổ như thế nào? Tại sao phải nhịn ăn? – Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Còn các loại nước ép không chứa xác trái cây, trà hay cà phê, nước lọc thì có thể uống 4 tiếng trước khi phẫu thuật, nhưng cũng chỉ nên uống lượng vừa đủ, không có uống quá 150ml.