BLOG & TESTIMONIALS

NÂNG MŨI SILICONE

14/11/2023 | Đăng bởi : Bệnh viện AVA

Silicone lỏng là một dạng filler rẻ tiền thường được dùng cải thiện các khiếm khuyết trên cơ thể như mũi, mông, vòng 1 nhưng đã bị FDA ban lệnh cấm từ rất lâu. 

 

Dù silicon dạng tiêm đã hoàn toàn bị FDA cấm sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ bởi vì có quá nhiều hệ luỵ xảy ra nhưng vấn nạn sử dụng silicone rởm vẫn  chưa được xử lý triệt để.

FDA rejects Artrya's 510(k) for its AI-enabled Salix coronary anatomy software | BioWorld

Silicon lỏng hoàn toàn không có khả năng phân huỷ khi đưa vào cơ thể như filler Hyaluronic Acid, nên rất dễ bị vón cục, trôi lệch theo thời gian. Lâu ngày nó ăn sâu vào mô và gây biến dạng, ho.ại t.ử.

Bệnh viện AVA đã tiếp nhận một số ca nạo silicone từ nước ngoài. Dù là một quốc gia phát triển, có nền y tế hiện đại như vậy nhưng họ vẫn là nạn nhân của trào lưu làm đẹp này. 

Tiêu biểu phải nhắc đến KH này, chị đã được y tá đến từ quốc gia khác tiêm silicone vào mũi tại một khách sạn cách đây 10 năm rồi. Các bạn nghe không lầm đâu, thực sự nó được thực hiện tại khách sạn. Các bạn có thể thấy silicon nó không hề tan sau 10 năm mà nó đã bị vón cục dưới lớp da mũi dày đến 0.6cm làm biến dạng mũi gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Và một khi đã tiêm silicone rồi thì dù xử lý kỹ lưỡng như thế nào thì cũng không thể loại bỏ hoàn toàn silicone trong mũi vì nó đã ăn sâu vào mô rồi.