BLOG & TESTIMONIALS

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NÂNG NGỰC BẰNG MỠ TỰ THÂN VÀ TÚI SILICONE

22/05/2023 | Đăng bởi : Bệnh viện AVA

Nâng cấp vòng một bằng túi ngực là phương pháp phổ biến nhất và được nhiều chị em lựa chọn trong lĩnh vực thẩm mỹ. Tuy nhiên thời gian gần đây nâng ngực bằng mỡ tự thân bắt đầu trở nên rầm rộ trở lại với những tên gọi khác nhau như nâng ngực Microcell, nâng ngực Nano Fat, nâng ngực SVF và nhiều các tên gọi khác.

Vậy những tên gọi đó có khác biệt như thế nào? Hãy tìm hiểu chi tiết cùng bệnh viện thẩm mỹ AVA nhé!

Nâng ngực bằng mỡ tự thân là gì?

Nâng ngực bằng mỡ tự thân hay còn gọi là cấy mỡ tự thân. Đây là phương pháp giúp cải thiện vòng một bằng cách hút mỡ ở những vùng khác trên cơ thể và đưa vô phần ngực. Để hút được các phần mỡ đó thì bệnh viện AVA sử dụng ống cannula hoặc ống tiêm để bơm trực tiếp vào ngực.

Tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể lựa chọn phương pháp nâng ngực bằng mỡ tự thân. Quá trình lựa chọn khu vực hút mỡ sẽ được bác sĩ chỉ định tùy thuộc vào thể trạng của bệnh nhân sau quá trình thăm khám và sức khỏe đạt chuẩn để thực hiện phương pháp.

Phương pháp nâng ngực bằng mỡ tự thân chỉ phù hợp với các chị em muốn vòng một trông tự nhiên, kích thước ngực không quá to. Có thể cải thiện một số khuyết điểm nhỏ của ngực hoặc đơn giản là lo sợ các nguy cơ và tác dụng phụ của túi độn ngực silicone gây ra. 

Bệnh nhân thực hiện nâng ngực bằng mỡ tự thân tại AVA

Tất cả các tên gọi Microcell, Nano Fat hay SVF đều là phương pháp sử dụng mỡ tự thân để cấy vào ngực, chúng thường được kết hợp chung với quá trình đặt túi silicone và áp dụng phương pháp bơm mỡ tự thân vào ngực để tạo sự mềm mại, khắc phục một số khuyết điểm của vòng một.

Tuổi thọ của phương pháp nâng ngực bằng mỡ tự thân

Phương pháp nâng ngực bằng mỡ tự thân sẽ phức tạp hơn độn túi silicone bởi vì bác sĩ sẽ phải thực hiện vết mổ 4 milimet ở vùng cần hút mỡ. Sau đó sẽ được y tá tiến hành loại bỏ tạp chất trước khi tiêm vào ngực. Mỗi ca phẫu thuật chỉ được phép bơm tối đa từ 200cc – 250cc vào phần ngực. Vì mỗi lần thực hiện tiêm khoảng 200cc mỡ vào vùng ngực thì chỉ có khoảng 50% tế bào mỡ sống sót. Lượng mỡ còn tồn tại khi cấy vào ngực là không thể dự đoán trước được bởi vì mỡ không có nguồn cung cấp máu riêng để giữ cho nó duy trì khi cấy vào ngực. Chúng phải dựa vào lượng máu trong vú để tiếp tục sinh tồn.

Do chỉ số sinh tồn của mỡ khi tiêm vào ngực là khá thấp nên bệnh viện thẩm mỹ AVA áp dụng phương pháp Hyperbaric Oxygen để giúp tỷ lệ mỡ sống tăng lên 65-75%. Điều này giúp bệnh nhân không cần phải thực hiện nhiều lần phẫu thuật và quá trình phục hồi sẽ được rút ngắn, giảm thiểu các vết sưng, bầm tím sau khi mổ.

Thông thường khi bệnh nhân lựa chọn thực hiện phương pháp nâng ngực bằng mỡ tự thân. Trung bình bệnh nhân sẽ phải trải qua từ 2 đến 3 lần thực hiện. Vì mỗi lần phẫu thuật không thể hút mỡ và bơm mỡ với số lượng quá lớn, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Việc thực hiện bơm mỡ tự thân vào ngực cũng không thể cho ra kết quả vĩnh viễn. Vì theo thời gian và quá trình lão hoá dẫn đến mỡ ngực sẽ bị teo lại. Còn nâng ngực bằng silicone thì giữ vững được thể tích theo thời gian. Tuy nhiên tuổi thọ trung bình của một túi ngực là từ 10 đến 18 năm. 

Phương pháp nâng ngực bằng mỡ tự thân phù hợp với các chị em phụ nữ đã có con hoặc không có kế hoạch sinh con trong lai. Bởi vì bác sĩ sẽ thực hiện bơm mỡ nhiều lần vào ngực và có tác động trực tiếp bên trong mô vú. Điều này có thể làm ảnh hưởng xấu đến tuyến vú và ống dẫn sữa là điều khó tránh khỏi và gây ảnh hưởng đến việc cho con bú trong tương lai.

Nâng ngực bằng túi độn Silicone là gì?

Nâng ngực bằng túi độn silicone là phương pháp phổ biến nhất trên thế giới và không phức tạp như nâng ngực bằng mỡ tự thân. Phương pháp này hầu như khắc phục nhiều nhược điểm như ngực nhỏ, mô tuyến ít, ngực bị mất đối xứng, ngực bị chùng nhão, chảy xệ sau sinh, người muốn trùng tu vòng một sau khi điều trị ung thư vú hay thậm chí người chuyển giới cũng có thể áp dụng phương pháp nâng ngực bằng túi độn silicone.

Bệnh viện thẩm mỹ AVA lựa chọn túi nâng ngực Mentor đã được FDA Hoa Kỳ công nhận và được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. Hiện nay đã có hơn 70 quốc gia trên thế giới lựa chọn phương pháp nâng ngực bằng túi độn Mentor vì nó mang lại hiệu quả cao. Có đa dạng size túi cho khách hàng lựa chọn và tuổi thọ trung bình của túi Mentor từ 10 đến 18 năm. Ngoài ra chính sách thay thế sản phẩm miễn phí trọn đời và thay đổi sản phẩm miễn phí trong vòng 10 năm khi có bác sĩ yêu cầu, điều này giúp khách hàng yên tâm hơn khi lựa chọn túi ngực Mentor. 

Bệnh nhân nâng ngực bằng túi Mentor tại bệnh viện AVA

Ngoài ra bệnh viện AVA cũng có đa dạng những túi ngực từ các hãng khác cho bệnh nhân lựa chọn như Nagor (Anh), Arion (Pháp), Polytech (Đức), hay túi ngực Motiva đều được CE công nhận từ liên minh Châu Âu.

Phương pháp nào tốt hơn?

 Theo như Tiến sĩ – Bác Sĩ Nguyễn Thiện Khanh chia sẻ: “Tất cả những phương pháp nâng ngực bằng túi ngực, mỡ tự thân hay filler đó chỉ là dụng cụ và không có dụng cụ nào hơn dụng cụ nào. Mình phải luôn luôn đánh giá và đặt những phương pháp đó vào từng bệnh nhân, tuỳ thuộc vào sở thích, độ tuổi, lifestyle để lựa chọn những phương pháp tốt nhất cho họ.”

Đội ngũ Gia Đình Bác Sĩ AVA đã thực hiện vô số ca nâng ngực từ đơn giản cho đến phức tạp và bệnh viện luôn lắng nghe những mong muốn của từng bệnh nhân. Tuỳ vào lối sống và độ tuổi, vấn đề gặp phải mà họ đưa ra những yêu cầu khác nhau về nâng ngực. Có người muốn ngực thật to, khe khít và rõ ràng nhưng cũng có những người chỉ cần dáng ngực đầy đặn, tự nhiên. 

Không có phương pháp nào tốt nhất chỉ có phù hợp nhất, chúng tôi sẽ lắng nghe những mong muốn của bệnh nhân để đưa ra các phương pháp tối ưu nhất và phù hợp nhất cho bệnh nhân. Đôi lúc, sẽ có những ca phẫu thuật mà chúng tôi phải áp dụng cả hai phương pháp nâng ngực bằng túi độn silicone và sử dụng mỡ tự thân để cấy vào ngực để mang lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân. 

Dù là phương pháp nào cũng yêu cầu bác sĩ có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm thực chiến để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, quy trình hậu phẫu riêng biệt tại bệnh viện AVA sẽ giảm các triệu chứng sưng, bầm tím do phẫu thuật gây ra, thúc đẩy quá trình hồi phục, bệnh nhân không cần phải nghỉ dưỡng quá lâu. 

Để tìm hiểu chi tiết về các công nghệ này hay còn có những thắc mắc gì thì hãy đến ngay Bệnh viện AVA để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, hoặc liên hệ đến số hotline 0962.980.707 – 0931.467.546 để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Facebook: https://www.facebook.com/benhvienthammyAVA

Đơn vị có giấy phép của Bộ Y tế, đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn an toàn phẫu thuật.