BLOG & TESTIMONIALS

TẠI SAO PHẢI HÚT MỠ HAI LẦN?

28/11/2023 | Đăng bởi : Bệnh viện AVA

Nó có các trường hợp khác nhau mà bác sĩ sẽ chỉ định lần hút mỡ tiếp theo cho bệnh nhân. 

Đối với hút mỡ bụng thì thông thường sau 3 tháng kể từ lần hút mỡ đầu tiên là bệnh nhân có thể hút mỡ lần tiếp theo được rồi. 

Còn khi mà lần đầu bệnh nhân hút mỡ bụng và lần sau đến hút tay hay đùi thì chỉ cần 1-2 tuần thôi. 

Đối với các bà mẹ sau khi sinh con thì ít nhất là từ 6-8 tháng hoặc sau khi cho con cai sữa mới có thể thực hiện hút mỡ nha. Nhưng mà nó cũng phụ thuộc vào thể trạng, cơ địa của người mẹ có đáp ứng được hay không, nếu một số mẹ sức khoẻ còn yếu hay sinh mổ thì thời gian có thể thực hiện hút mỡ sẽ dài hơn.

Do đây là chuyên đề về hút mỡ chỉ nói đến các trường hợp chung về hút mỡ, nó sẽ có những trường hợp khác như cắt bụng thì bao lâu mới được hút lần 2

Tuy nhiên để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân thì AVA sẽ không hút một lúc 8-10L. Thứ nhất là thực hiện hút mỡ mất rất nhiều thời gian, thậm chí có ca đến 8-9 tiếng là chuyện bình thường và nếu hút trên 8L thì thời gian sẽ kéo dài hơn. Thứ 2 là lực tác động hút mỡ liên tục trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của bệnh nhân, các vết sưng bầm tím sẽ nặng hơn và bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức hơn.

Hiện tại công nghệ hút mỡ đã được cải tiến rất nhiều, nó hạn chế tổn thương và giảm thiểu khả năng hình thành các vết sưng tím sau phẫu thuật. Nhưng mọi thứ đều có 2 mặt, cái gì quá cũng không tốt.